ฉลองพร้อมกันทั่วโลกในเดือนธันวาคม โดย Google Doodle

Google doodle

Google Doodle ประจำเดือนธันวาคมส่งท้ายปี 2017 “ฉลองพร้อมกันทั่วโลกในเดือนธันวาคม”


Google ใช้ Doodle ส่งท้ายปี 2017 ด้วยการ “ฉลองพร้อมกันทั่วโลกในเดือนธันวาคม” ถือเป็น Doodle ที่บอกเรื่องราวการฉลองเทศการแห่งความสุขของเดือนธันวาคม

Celebration Google Doodle

สำหรับวันหยุดที่ Google Doodle วันแห่งความสุขด้วยกัน 4 วันได้แก่

Celebration Google Doodle

  • วันที่ 18 ธันวาคม วันสากลว่าด้วยการอพยพย้ายถิ่น  (International Migrants Day)
  • วันที่ 25 ธันวาคม วันคริสต์มาส (ฉลองการประสูติของพระเยซู)
  • วันที่ 31 ธันวาคม วันสิ้นปี
  • วันที่ 1 มกราคม 2018 วันขึ้นปีใหม่ สำหรับหลายประเทศที่ใช้ปฏิทินเกรกอเรียน

Celebration Google Doodle

Celebration Google Doodle

กูเกิบเล่าเรื่องราวของความสุขเกี่ยวกับเทศกาลแห่งความสุขในเดือนธันวาคม ผ่านการเล่าเรื่องราวผ่านรูปภาพ โดยใช้ตัวละครเป็นเพนกวินและนก (ไม่แน่ใจว่านกอะไร ดูคล้ายๆนกเงือกอยู่เหมือนกัน) ที่มีการร่วมกิจกรรมต่างๆตามเทศกาลดังที่กล่าวมา

สำหรับเดือนธันวาคม น่าจะถือว่าเป็นเดือนแห่งความสุขสากลเลยก็ว่าได้ เพราะเกือบจะทุกประเทศให้ความสำคัญกับเดือนนี้มาก โดยเฉพาะวันสิ้นปีและวันขึ้นปีใหม่ เรามักจะเห็นรอยยิ้ม การจัดงานในสถานที่ต่างๆ ห้างร้านมีเสียงเพลง ปรับแต่ง การจับจ่ายซื้อของครึกครื้น ถึงบ้านประเทศจะมีเทศการแห่งความสุขประจำปีของแต่ละประเทศแตกต่างกันไป (อย่างบ้านเราก็จะเป็นช่วงสงกรานต์ หรือคนที่นับถือคริสต์ก็จะเป็นช่วงวันคริสต์มาส) แต่ช่วงสิ้นปีก็อย่างที่บอกถือเป็นวันแห่งความสุขสากลเลยก็ว่าได้ ทำให้ Google ชวนฉลองพร้อมกันทั่วโลกในเดือนธันวาคม

 

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.