แบรนด์อีสปอร์ตระดับโลก จัดแข่งเกมส์ Dota 2 ในไทยพร้อมชวนทีมมือพระกาฬร่วมชิงชัย

เงินรางวัลมูลค่ากว่า 9,350,000 บาท 9 – 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

Global Electronic Sports Championship ประกาศจัดการแข่งขัน  “GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor” ทัวร์นาเม้นต์ที่มีการชิงเงินรางวัลที่มีมูลค่ากว่า 9,350,000 บาท โดยทีมท้าชิงทั้งหลายที่ได้เงินรางวัลจากชัยชนะ เขายังจะได้รับ DPC (Dota Pro Circuit Points) เป็นจำนวน 150 คะแนน ซึ่งแต้มนี้ Valve จะใช้ในการคัดเลือกทีมอีสปอร์ตให้ได้เข้าการแข่งขัน TI (The International) ทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกของพวกเขาที่ในปี 2018 นี้จะถูกจัดขึ้นที่เมืองคูแวนคูเวอร์ ประเทศแคนานาดา  สำหรับการแข่งขันรายการนี้คือการแข่งขันอีสปอร์ตครั้งแรกที่ได้รับการรองรับจาก Valve แบรนด์เกมส์ระดับโลกผู้ให้กำเนิด IP สุดโด่งดังค้ำมากมายอาทิ Counter-Strike, Team Fortress, แพลตฟอร์มคอมมิวนิตี้ซื้อขายเกมส์อย่าง Steam และ DOTA 2 เกมส์แนว MOBA ทรงอิทธิพลแห่งวงการอีสปอร์ต

โดยทีมที่เข้าร่วมท้าชิงชัยในครั้งนี้ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆกีฬาอีสปอร์ตอยู่ไม่น้อย ไล่ตั้งแต่ Secret และ EG (Evil Geniuses) ทีมที่ได้รับการรับเชิญเข้าแข่งขันโดยตรงที่ต่างก็เคยเป็นแชมป์ในหลากหลายรายการมาแล้ว, Vega Squadron, VGJ Storm ฯลฯ ปิดท้ายด้วย “Alpha Red ทีมสัญชาติไทยอันเป็นการรวมตัวกันของโปรเพลย์เยอร์มากฝีมือทั่วสารทิศในประเทศของเรา”

“GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor”จะจัดขึ้นวันที่ 9 – 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค และ 2 วันสุดท้าย (11 – 12 พฤษภาคม) ตัวงานจะเปิดให้คอเกมได้เข้าชมแบบติดขอบสนามที่ ฮอล์ 106 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าดูรายละเอีดได้ที่ www.geschampionship.com หรือที่ www.facebook.com/GESChampionshipTH

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.