ตั้งค่า Facebook Messenger อย่างไร อยู่ตรงไหน

Facebook Messenger

Messenger Facebook


สำหรับใครที่ใช้งานโปรแกรมแชทที่ผูกกับบัญชี Facebook อย่างแอพ Facebook Messenger แอพยอดนิยมสำหรับใช้งานแชทคุยกับเพื่อน หลายคนอยากจะตั้งค่าต่างๆของแอพฯ อาจสงสัยว่าการตั้งค่าทำได้อย่างไร อยู่ตรงไหน มีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเมนูต่างๆของการตั้งค่า Facebook Messenger กันครับ

การตั้งค่า Facebook Messenger อยู่ตรงไหน เข้าที่ไหน

วิธีการเข้าไปในตั้งค่าของ Facebook Messenger นั้นสามารถเข้าไปใช้งานง่ายๆ โดยการแตะที่รูปโปรไฟล์ของเรา ด้านบน ดังภาพด้านล่าง

เมื่อแตะที่รูปโปรไฟล์แล้ว จะเข้าไปในส่วนของ Me (ฉัน)

Facebook Messenger Setting

ในส่วนนี้ของ Facebook Messenger จะเป็นส่วนของการ Setting การตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า การแจ้งเตือน, การซิงค์ชื่อผู้ติดต่อ, ความเป็นส่วนตัว, การกำหนดคุณภาพรับ-ส่ง ภาพและวีดีโอ, การสนทนาลับ และ การตั้งค่า M

สำหรับการตั้งค่า Facebook Messenger ของ Android จะแตกต่างจาก iOS สักเล็กน้อย จะมีเมนูต่างๆเพิ่มขึ้นมามากกว่าของ iPhone ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การสลับบัญชี, Chat Heads หรือ โหมดประยัดอินเตอร์เน็ต แต่การตั้งค่าอื่นๆ ก็จะคล้ายๆกัน

Facebook Messenger Setting Android

Facebook Messenger Setting Androidและนี้คือเมนูต่างๆของการตั้งค่าในแอพ Facebook Messenger ใครที่หาไม่เจอหรืออยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ลองเข้าไปตั้งค่าให้เหมาะสมกับเราดูนะครับ

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.