Android>data เนื้อหาของโฟลเดอร์นี้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป… คืออะไร

Android>data เนื้อหาของโฟลเดอร์นี้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป เนื่องจากข้อกำจัดของระบบที่แนะนำใน Android R ลบไฟล์ส่วนตัวของคุณออกจากโฟลเดอร์นี้โดยเร็วที่สุด

Android>data เนื้อหาของโฟลเดอร์นี้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป เนื่องจากข้อกำจัดของระบบที่แนะนำใน Android R ลบไฟล์ส่วนตัวของคุณออกจากโฟลเดอร์นี้โดยเร็วที่สุด


สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Android แล้วใช้โปรแกรมตัวจัดการไฟล์ File Manager ต่างๆ พอเข้าไปยังตำแห่ง ไฟล์ภายในเครื่อง>Android>data แล้วขึ้นข้อความเตือน เนื้อหาของโฟลเดอร์นี้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป เนื่องจากข้อกำจัดของระบบที่แนะนำใน Android R ลบไฟล์ส่วนตัวของคุณออกจากโฟลเดอร์นี้โดยเร็วที่สุด หลายคนสงสัยว่ามันคืออะไร แล้วจะมีผลกระทบอะไรกับเราไหม

เนื้อหาของโฟลเดอร์นี้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป เนื่องจากข้อกำจัดของระบบที่แนะนำใน Android R ลบไฟล์ส่วนตัวของคุณออกจากโฟลเดอร์นี้โดยเร็วที่สุด

สำหรับข้อความเตือนดังกล่าวเป็นการแจ้งเตือนก่อนการมาของ Android 11 บนเครื่องของคุณ แต่ไม่เสมอไปว่าจะมา เพียงแต่โปรแกรมจัดการไฟล์แจ้งเตือนว่าหากเครื่องคุณได้รับการอัปเดตเป็น จะมองไม่ห็นไฟล์ในโฟลเดอร์ ไฟล์ภายในเครื่อง>Android>data และ obb อีกต่อไป

ถ้าคุณมีไฟล์หรือเอกสารอะไรที่บังเอิญไปอยู่ในโฟลเดอร์ที่กล่าวมาให้ย้ายไฟล์นั้นออกจากไฟลเดอร์นั้นเสีย เพราะหากคุณอัปเดตเป็น Android 11 แล้ว จะไม่สามารถเข้าไปใช้งานไฟล์ของคุณได้

ทั้งนี้ทั้งนี้ไม่ใช้เพียง ไฟล์ภายในเครื่อง>Android>data เท่านั้นที่จะมองไม่เห็นหากอัปเดต Android โฟลเดอร์ ไฟล์ภายในเครื่อง>Android>obb ก็จะมองไม่เห็นในลักษณะเดียวกัน

หลายคนจึงเกิดคำถามว่าแล้วถ้าเราจำเป็นต้องติดตั้งไฟล์ .apk ที่มี obb แยกได้อย่างไร อันนี้คงตอบว่าถ้าจะ copy แบบเมื่อก่อนใน Android 11 ในความเป็นจริงคงทำไม่ได้แล้ว แต่ดูเหมือนว่าโปรแกรมจัดการไฟล์บางตัวจะสามารถเพิ่ม Access ให้สามารถเข้าไปยังตำแหน่งนั้นได้ (อันนี้เห็นจากคลิปต่างประเทศยังไม่ได้ทดลอง) และอาจใช้แอพเกี่ยวกับพวก apk installer ช่วยที่สามารถติดตั้งได้ทั้ง apk และ obb แยกได้ อันนี้ก็ต้องดูกันต่อไปยังไม่การันตีแค่คิดว่าน่าจะได้

หากใครที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวหากจะอัปเดตเป็น Android 11 ก็ให้คิดถึงข้อนี้ด้วยว่ามีผลกระทบใดๆกับเราหรือเปล่า แต่ส่วนตัวคิดว่าก็ไม่

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

  1. ทำให้รู้สึกเกลียดแอนดรอยด์11มาก ไม่จำเป็นจริงๆจะไม่ซื้อเครื่องใหม่ และจะไม่อัพเดทถ้าไม่บังคับ รู้ว่านึกถึงความปลอดภัยของลูกค้า แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะบล็อคทุกอย่าง รู้สึกเบื่อไม่อยากจะสนับสนุนเลยบอกตรงๆ มีไฟล์ที่ต้องการแก้ไขมันไม่ให้แก้ไข ไม่ให้ลบ ไม่ให้เพิ่มไฟล์เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.