adata spectrix d41 rgb

วิธีเปลี่ยนสีไฟ สั่งปิดเปิด RAM RGB ของ ADATA XPG ปรับเปลี่ยนอย่างไร

31 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งาน RAM แบบที่มีซิงค์และมีไฟแบบ RGB ไฟประเภทนี้ส่วนใหญ่มักจะเปลี่ยนสีได้ บางรุ่นบางยี้ห้ออาจปรับเปลี่ยนสีได้จากหน้า bios แต่บางรุ่นต้องมีโปรแกรมในการจัดการบริหารการปรับเปลี่ยนสี RAM ของ ADATA ก็เช่นเดียวกันคุณจำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรม X [อ่านต่อ…]

ติดตั้ง Microsoft Visual C++ Redistributable

ดาวน์โหลดและติดตั้ง Microsoft Visual C++ Redistributable ทุกเวอร์ชัน แค่คลิกเดียว 32bit และ 64bit

31 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์และจำเป็นต้องติดตั้ง Microsoft Visual C++ Redistributable ไว้สำหรับรันโปรแกรมหรือเกมต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ปกติแล้วคุณจำเป็นต้องดาวน์โหลดเวอร์ชันล่าสุดคือ Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2015, 2017 และ 2 [อ่านต่อ…]

SSD vs HDD

SSD กับ HDD อันไหนทนกว่ากัน อายุการใช้งานดีกว่ากัน

31 มีนาคม 2021 modify 0

เป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนสงสัยเกียวกับ SSD (Solid State Drive) และ HDD (Hard Disk Drive) ว่าอย่างไนใช้งานได้ยืนยาวและทนทานมากกว่ากัน บทความนี้จะพูดถึงเรื่องอายุการใช้งาน สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลว่าอย่างไหนเหมาะที่จะเก็บช้อมูลสำคัญๆในระยะเวลานานๆ ก่อนจ [อ่านต่อ…]

Windows 10 logo

Windows 10 อัปเดต KB5000842 เดือนมีนาคม สำหรับ v20H2 และ v2004

31 มีนาคม 2021 modify 0

Microsoft เพิ่งเปิดตัวการอัปเดตเสริมสำหรับ Windows 10 เวอร์ชัน 2004 และ 20H2 ของเดือนมีนาคม 2021 monthly “C” โดยการอัปเดตครั้งนี้มันการปรับปรุงแก้ไขการทำงานในข้อผิดพลาดหลายๆอย่างดังต่อไปนี้ มีอะไรใหม่ใน Windows Update KB5000842 (ข้อมูลการ [อ่านต่อ…]

เข้า Steam ไม่ได้ Windows 10 รวมวิธีแก้ไม่สามารถใช้งานสตรีมได้ 2021

28 มีนาคม 2021 modify 1

บทความนี้จะพูดถึงโปรแกรมที่ได้รับความนิยมสำหรับคนเล่นเกม นั้นก็คือโปรแกรม Steam สำหรับเรื่องที่จะพูดถึงกันก็คือ ปัญหาการเข้าใช้งาน Steam ไม่ได้ หลายคนอาจเจอปัญหาไม่เหมือนกัน ใช้งานไม่ได้ บทความนี้จะมาสรุปทางแก้ไขปัญหาการเข้าใช้งานสตรีมไม่ได้ให้ทราบกั [อ่านต่อ…]

วิธีบล็อกอีเมล Gmail ตั้งค่าไม่รับอีเมลจากอีเมลที่เราไม่ต้องการไม่รับเมล

27 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานอีเมลของ Gmail บางครั้งเราอาจนำอีเมลไปสมัครและใช้บริการต่างๆแล้วมันมีอีเมลโฆษณาส่งมาให้เราในตอนหลัง บางครั้งสร้างความลำคาญให้เรากับเรา เราจึงไม่อยากจะรับอีเมลดังกล่าว เราสามารถเลือกที่จะไม่รับอีเมลนั้นๆได้ โดย Gmail ก็มีฟีเจอร์ที่สำหรั [อ่านต่อ…]

Low Profile Display Card

เคสเล็กใส่การ์ดจออะไรดี? การ์ดจอ Low Profile ไง แล้วมันดีอย่างไร?

27 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มีเคสขนาดเล็กแต่อยากจะติดตั้งการ์ดจอ หลายคนคงกังวลเกี่ยวกับเรื่องขนาดการ์ดจอกับเคส ว่าจะสามารถใส่ด้วยกันได้ไหม สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องนี้แล้วไม่อยากเปลี่ยนเคสใหม่ คุณจำเป็นต้องรู้ตักกับการ์ดจอ Low Profile การ์ดจอแบบ Low [อ่านต่อ…]

InstallShield Wizard The path to the installation contains unsupported characters.

วิธีแก้ InstallShield Wizard : The path to the installation contains unsupported characters. คืออะไร

27 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ที่กำลังติดตั้งโปรแกรมหรือเกมแอพต่างๆ แล้วเกิดข้อความ error ไม่สามารถติดตั้งได้ประมาณว่า InstallShield Wizard The path to the installation contains unsupported characters. Try moving the installation to a location that does not have special [อ่านต่อ…]

Facebook logo

Facebook ถูกปิดกั้นการมองเห็น เฟสถูกปิดการมองเห็น แก้อย่างไร ทำไงดี

26 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับใครที่ใช้งานเฟสบุ๊คแล้วรู้สึกว่า มีคนกดไลค์เราน้อยลง คนเข้าถึงโพสต์เราน้อยลง ทั้งที่เมื่อก่อนยอด Like เยอะคอมเม้นท์เยอะ แต่หลังๆน้อยลง จึงสงสัยว่าเราน่าจะโดนปิดกั้นการมองเห็น ทำให้เพื่อนในเฟสบุ๊คของเราเห็นเราน้อยลง คำถามคือเราจะแก้ได้อย่างไรหาก [อ่านต่อ…]

ปัญหา MAS หยุดทำงานอยู่เรื่อยๆ

mas หยุดทำงานอยู่เรื่อยๆ ผู้ใช้งน Mi Xiaomi แก้อย่างไร

26 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Xiaomi หรือ Mi เมื่อใช้งานในช่วงนี้อาจเจอปัญหาใช้งานแอพหรือไฟล์บางอย่างไม่ได้ จะขึ้นหน้าจอว่า mas หยุดทำงานอยู่เรื่อยๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถใช้งานได้ หากขึ้นข้อความแบบนี้เป็นเพราะอะไรแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ใครที่เจอปัญหาล่าสุดของว [อ่านต่อ…]

Facebook Messenger

แอพ Messenger เป็นสี่เหลี่ยม แชทเฮดไม่ขึ้น หลังอัปเดต ไม่เต็ม มองไม่เห็นตอนพิมพ์

26 มีนาคม 2021 modify 0

พบผู้ใช้งาน Andorid บางรุ่นหลังอัปเดต Facebook Messenger แล้วมีปัญหาแอพ Messenger เป็นสี่เหลี่ยมใช้งานไม่ปกติ บางรายมีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้เด้งหลุดออก สำหรับปัญหาดังกล่าวเกิดจากมือถือบางรุ่นในฟีเจอร์ของ แชทเฮด (Chat Head) ปกติแล้วเมื่อเปิดใช้งาน เว [อ่านต่อ…]

Asrock Z370 Pro 4

Since BIOS คืออะไร สำคัญอย่างไรกับ CPU Support List

25 มีนาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ และบังเอิญไปเจอข้อความ Since BIOS ในส่วนของ CPU Support List หลานท่านจึงเกิดคำถามว่า Since BIOS มันคืออะไร และตัวเลขที่อยู่ในส่วนของ CPU แต่ละรุ่นมันคืออะไร ทำไมมันต่างกัน เปลี่ยนไปตามรุ่นของ CPU มีผลอะไรกับเราหรือไม่ บทควา [อ่านต่อ…]