Facebook บัญชีผู้ใช้ถูกล็อกไว้ชั่วคราว มีการล็อกบัญชีของคุณไว้ชั่วคราว แก้อย่างไร ทำไงดี เป็นเพราอะไร

Facebook

แก้ปัญหา Facebook บัญชีผู้ใช้ถูกล็อกไว้ชั่วคราว มีการล็อกบัญชีของคุณไว้ชั่วคราว

ช่วงหลังๆ เฟสบุ๊คพัฒนาระบบอัลกอริทึมตรวจสอบโพสต์หรือคอมเม้นท์ที่เข้าข่ายผิดข้อกำหนดการใช้งานของเฟสบุ๊ค ทำให้หลายคนอาจขึ้นข้อความ “บัญชีผู้ใช้ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เราถูกพบกิจกรรมที่น่าสงสัยบนบัญชีผู้ใช้ facebook ของคุณ จึงได้ล็อกบัญชีไว้ชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย” หรือ “ความคิดเห็นของคุณขัดต่อมาตรฐานชุมชนของเราเกี่ยวกับฉ้อโกงและหลอกลวง ผู้อื่นจะไม่สามารถเห็นความคิดเห็นของคุณ เรากำหนดมาตรฐานเหล่านี้ขึ้นเพื่อป้องกันและขัดขวางการกระทำที่เป็นอันตรายและการฉ้อโกง” หรืออาจมีข้อความอื่นๆ แล้วแต่เราโพสต์ไปในลักษณะไหน หลายคนโดนและไม่สามารถใช้งานบัญชีได้

บัญชีผู้ใช้ของคุณถูกล็อกไว้ชั่วคราว

วามคิดเห็นของคุณขัดต่อมาตรฐานชุมชนของเราเกี่ยวกับฉ้อโกงและหลอกลวง ผู้อื่นจะไม่สามารถเห็นความคิดเห็นของคุณ เรากำหนดมาตรฐานเหล่านี้ขึ้นเพื่อป้องกันและขัดขวางการกระทำที่เป็นอันตรายและการฉ้อโกง"

หากใครโดนในลักษณะบางคนอาจจะไม่มีผลกระทบอะไรต่อการใช้งาน เพราะอาจเป็นแค่การแจ้งเตือนเฉยๆ แต่บางคนไม่สามารถเข้าใช้บัญชีได้หลายคนตั้งคำถามว่า ถ้าไม่สามารถเข้าบัญชีได้ต้องรอนานแค่ไหน กี่วันถึงจะสามารถใช้งานได้

คำตอบคือแล้วแน่ในกรณีและข้อความที่ทางเฟสบุ๊คแจ้งมา เพราะการบัญชีอาจมีหลายเหตุผลยกตัวอย่างเช่น

  • ฟิชชิ่ง บัญชีผู้ใช้ของคุณถูกล็อกไว้ชั่วคราว หากโดนลักษณะนี้จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนยืนยันตัวตนจึงจะสามารถใช้งานได้ ส่วนขบวนการจะทำอย่างไรนั้นก็ให้ทำตามที่ Facebook ให้ทำ

  • ดูเหมือนว่าจะมีผู้เข้าใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ หากโดนลักษณะนี้ก็ทำแบบข้อแลกคือให้ยืนยันตัวตนตามที่ Facebook ต้องการ
  • ความคิดเห็นของคุณขัดต่อมาตรฐานชุมชนของเราเกี่ยวกับฉ้อโกงและหลอกลวง หากโดนแค่ลักษณะนี้จะไม่ค่อยมีผลต่อบัญชี เพราะจะยังสามารถใช้งานได้ต่อแต่คอมเม้นท์หรือโพสต์ที่เข้าข่ายผิดจะไม่ถูกแสดง และอย่าทำผิดอีก อาจโดนปิดกั้นการใช้งานได้
  • Facebook โดนปิดกั้นการมองเห็น ปัญหานี้อาจเกิดจากเราทำผิดกฏการโพสต์เช่นขายของบ่อยๆ หรือโพสต์ที่ผิดกฏ อาจโดนไม่ให้คนอื่นเห็นโพสต์ของเรา ที่เรียกกันว่าโดนปิดกั้นการมองเห็น หากใครโดนลักษณะนี้ ให้ลองเปิดการโพสต์ในการตั้งค่าให้เป็นแบบสาธารณะ และลบแคชต่างๆในแอพออกให้หมด และหยุดโพสต์ใดๆสัก 2-3 วัน หลายคนลองวิธีนี้แล้วได้ผล แต่ไม่มียืนยันจากสือที่น่าเชื่อถือได้ อันนี้ตอบได้ว่าต้องรออย่างเดียว

สรุปแนวทางการแก้ไขปัญหา บัญชีผู้ใช้ถูกล็อกไว้ชั่วคราว

ขบวนและวิธีการแก้ไขปัญหาจริงๆ เมื่อขึ้นข้อความนี้ มันจะมีให้กดปุ่ม ดำเนินการต่อ เพื่อให้เราทำตามที่ facebook กำหนด อ่านและทำความเข้าใจให้ดี และทำตามที่ Facebook กำหนด ถ้าทำเสร็จสิ้นแล้ว ที่เหลือก็คือต้องรอเวลา อาจต้องใช้เวลาในการตรวจสอบนานหน่อย เพราะในหลายๆกรณีต้องให้คนมาอนุมัติด้วยมือ ส่วนใครที่โดนข้อหาหนักๆ ทำผิดกฏร้ายแรง แพ้จะมีปุ่มให้กดดำเนินการต่อ แต่อาจมีรายละเอียดบอกว่าบัญชีไม่สามารถใช้งานได้อีกเลยก็เป็นไปได้

การแก้ไขปัญหา บัญชีผู้ใช้ถูกล็อกไว้ชั่วคราว ไม่มีทางแก้ไขตายตัวหรือทางลัด วิธีส่วนใหญ่ที่สอนกันในสือต่างๆ มักไม่ได้ผล เพราะสาเหตุที่โดนล็อกมีหลายกฏหลายข้อมาก และโทษที่โดนก็ต่างกัน สิ่งที่ควรทำคือทำตามขั้นตอนและรอเพียงเท่านั้น หลายคนอาจต้องส่งเอกสารต่างๆยืนยันตัวตน ยืนยันเบอร์โทร ยืนยันเพื่อน แล้วแต่ทาง Facebook จะร้องขอ

สำหรับใครที่ไม่อยากโดนล็อกในอนาคต พยามอย่าโพสต์สิ่งใดที่ส่อเจตนาไม่ดีเพราะบอทของเฟสบุ๊คอาจตรวจพบว่าเราอาจเข้าข่ายโพสต์ผิดต่อกฏอาจโดนปิดกั้นบัญชีได้

About modify 4265 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.