Facebook Page สร้างใหม่ ไม่มีปุ่มกด LIKE แล้วอนาคตจะเหลือแค่ Follow ติดตาม เท่านั้น

Facebook

เฟสบุ๊คใหม่จะไม่มีปุ่มกด LIKE มีแค่ยอดกดติดตาม Follower


หลายคนคงได้ข่าวเรื่อง Facebook พยามลดบทบาทของปุ่ม LINE ใน page ลงให้เหลือไว้เฉพาะยอด Follower เท่านั้น แต่ข่าวนี้ก็มีมานานแล้วแต่ก็ยังไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลง ล่าสุดมีผู้ใช้งานเฟสบุ๊คที่เปิดเพจใหม่ๆ เพจที่สร้างใหม่บางคนจะไม่มีปุ่มให้กด LIKE แล้ว สำหรับใครที่ขึ้นหรือเป็นแบบนี้ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันคืออนาคตที่จะไม่มีปุ่มไลค์แล้วอย่างที่บอก

หน้าตาใหม่ของ Page Facebook

Facebook ได้ประกาศว่าตอนนี้กำลังมุ่งเน้นไปที่ผู้ติดตามเพจมากว่ายอดไลค์

Focus on Page Followers
We are removing Likes and focusing on Followers to simplify the way people connect with their favorite Pages. Unlike Likes, Followers of a Page represent the people who can receive updates from Pages, which helps give public figures a stronger indication of their fan base.

จากข้อความด้านบนก็แปลได้ประมาณว่า เรากำลังลบไลค์และเน้นไปที่ผู้ติดตามเพื่อลดความซับซ้อน

ปกติแล้วเวลาเรากด LIKE เพจของเฟสบุ๊คไป เราจะได้ในรูปแบบทั้ง LIKE และ ติดตาม แต่หลังจากเฟสบุ๊คมีปุ่มกดติดตามเพิ่มเข้ามา ทำให้หลายคนเลือกที่จะกดปุ่มติดตามอย่างเดียว ทำให้เพจส่วนใหญ่ ยอดติดตามจะมากกว่ายอดไลค์ ทำให้เฟสบุ๊คตัดสินใจจะเอา LIKE ออกไปเลย ให้เหลือแค่ยอดติดตามไว้อย่างเดียว เพราะจริงๆแล้วจุดประสงค์มันก็คืออันเดียวกัน อย่างที่เขาให้เหตุผลไปคือเพื่อลดการซับซ้อนนั้นเอง

Facebook เอาไลค์ออกจากเพจ

จากภาพด้านบนคุณจะเห็นความแตกต่างระหว่างรูปแบบเก่าที่อยู่ด้านซ้ายมือและรุปแบบใหม่ที่กำลังปรับใช้ในทุกๆเพจจะอยู่ด้านขวามือ ซึ่งจะไม่มีปุ่มให้กด Like แล้ว มีแต่ให้กด Follow และบอกจำนวนยอดของ Followers แทน

ตอนนี้อาจจะยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงมากนักเพราะบางเพจยังคงแสดงยอดกด Like อยู่ แต่ตอนนี้เฟสบุ๊คก็เริ่มค่อยๆปรับให้กับในหลายๆประเทศรวมถึงในประเทศไทยบางส่วนบางเพจแล้ว สำหรับใครที่สร้างเพจมาใหม่ หรือเพจที่มีอยู่แล้วก็ไม่ต้องตกใจว่า Like หายไปไหน ดังเหตุผลที่กล่าวไปแล้วนั้นเอง

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.