ทำไมเราต้องมีอีเมล์ (E-Mail) หากคิดจะใช้งานอินเทอร์เน็ตร่วมถือสมาร์ทโฟน

thumbnail default

ทำไมเราต้องมีอีเมล์ (E-Mail)


วันนี้จะมาเขียนบทความแบบประมาณว่าบ่นๆ และเล่าเรื่องให้ฟังกันบ้างดีกว่า บทความวันนี้จะเป็นคล้ายๆ กระทู้ ตั้งเองถามเอง ไปเลยดีกว่า หัวข้อก็คือทำไมเราต้องมีอีเมล์ ไว้ใช้งาน หากเราต้องการอยู่บนโลก Internet หลายคนมองว่าอีเมล์เป็นเรื่องไม่สำคัญไปแล้ว เพราะทุกวันนี้จะทำอะไรก็ได้ไม่จำเป็นต้องใช้อีเมล์ แต่นั้นเป็นสิ่งที่คิดผิด เพราะอีเมล์สำคัญอย่างมากหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในโลกออนไลน์

ทำไมต้องมีอีเมล์?

การใช้งานอินเตอร์เน็ตทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน สมาร์ทโฟน ท่องเว็บ เล่นต่างๆบนโลกโซเชียล ล้วนแล้วแต่ต้องใช้อีเมล์ในการสมัครใช้บริการอื่นๆ ทั้งสิ้น แม้แต่การสมัครโหลดแอพฯจาก OS ต่างๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้อีเมล์ ยกตัวอย่าง่เช่น หากคุณต้องการโหลดแอพฯจาก Google Play คุณจำเป็นต้องสมัครGmail เพื่อมีบัญชีของ Google เพื่อเอาไปดาวน์โหลด เหมือนกันกับทุก OS นั้้นจึงเป็นคำตอบที่ว่าอีเมล์นั้นสำคัญแค่ไหน

แล้วเราจะเลือกอีเมล์ไหนที่เหมาะกับเรา?

อีเมล์ที่เหมาะกับเราต้องมีสังคมรอบข้างของเราว่าคนส่วนใหญ่ใช้อีเมล์ใดในการติดต่อสือสารกันมากน้อยแค่ไหน คนไทยนิยมใช้อีเมล์หลักๆอยู่ของค่ายด้วยกัน ได้แก่ Gmail และ Hotmail เราสามารถเลือกเอาว่าเราจะใช้ค่ายใด เพราะทุกค่ายล้วนแล้วแต่เป็นฟรีอีเมล์ทั้งสิ้น

เราควรใช้งานอีเมล์เราบ่อยแค่ไหน?

หลายท่านสมัครอีเมล์มาเพื่อสมัครอะไรบางอย่าง แล้วก็บ่อยอีเมล์นั้นทิ้งไปเลยโดยที่ไม่สนใจ เพราะสมัครสิ่งที่เราต้องการผ่านไปแล้ว จนบางครั้งเกิดปัญหาภายหลังตามมามากมาย เช่นหากเราลืมรหัสของสิ่งที่เราสมัคร และจำเป็นต้องเข้าอีเมล์ ไป อีเมล์นั้นๆอาจจะใช้งานไม่ได้แล้ว เพราะไม่ได้มีการใช้งานเป็นระยะๆ หรือเราอาจลืมรหัสผ่านไปแล้ว คำถามก็คือเราควรใช้งานอีเมล์หรือลงชื่อเข้าใช้งานอีเมล์ บ่อยแค่ไหน ความเหมาะสมก็คืออย่างน้อยๆ เดือนหละครั้งก็ยังดี

บทความนี้เป็นเพียงการย้ำเตื่อนเพื่อนๆที่ใช้อีเมล์โดยไม่สนใจปล่อยปะละเลยอีเมล์ที่มีความสำคัญกับเรา เพราะเพียงแต่แค่สมัครอีเมล์เพื่อไปสมัครอีกอย่างแล้วปล่อยให้มันผ่านไปจนลืมรหัสหรือเข้าไม่ได้ไปแล้วนั้นเอง

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.