สเปค iPhone 5S หลุดมาอีกแล้ว มีอะไรใหม่ๆมาดูกัน

thumbnail default

สเปค iPhone 5S


เรียกได้ว่าวันไหนไม่มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5S  นี้คงจะไม่มีเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่โดนจับตามองเรียกได้ว่าทั่วโลกเลยก็ว่าได้ โดยล่าสุดมีข่าวภาพหลุดเกี่ยวกับ iPhone 5S  ออกมาอีกแล้วและข่าวนี้ก็ไม่เหมือนกันเพราะมีสเปค iPhone 5S  ออกมาแบบจัดเต็มพอสมควร โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

iPhone 5S

มาได้ตลอดกับสเปค ภาพหลุด iPhone 5s นั้นเองล่าสุดมีข่าวหลุดเกียวกับสเปคจากเว็บไซต์ ExtremeTech ว่ามีสเปคหลุดเกี่ยวกับ iPhone 5s ออกมาอีกแล้ว เรามาดูรายละเอียดข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5s กันเลยดีกว่า

กระแสข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทั้ง iPhone 5S เริ่มร้อนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างข่าวล่าสุดที่เพิ่งเสนอไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ กับภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone 5S ที่ไม่แตกต่างจาก iPhone 5 มากนัก และ iPhone 5S จะเพิ่มเทคโนโลยี LTE-A หรือ LTE-Advanced รองรับความเร็วสูงสุดที่ 150Mbps (ทางทฤษฎี) เร็วกว่า LTE ในปัจจุบันถึงสองเท่า ล่าสุด มีการเปิดเผยสเปคของ iPhone 5S ที่หลุดมาจากโรงงานผลิตชิ้นส่วนในจีนออกมาแล้ว

ข้อมูลสเปคถูกเปิดเผยผ่าน เว็บไซต์ ExtremeTech ที่อ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวโรงงานผลิตชิ้นส่วนในประเทศจีน โดยบอกว่าหน้าตาของ iPhone 5S ยังคงมีดีไซน์เหมือนกับ iPhone 5 แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปมากคือฮาร์ดแวร์ สำหรับสเปคของ iPhone 5S มาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136×640 พิกเซล ใช้เทคโนโลยี IGZO ของ Sharp ช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานมากขึ้นและสีสันต่าง ๆ สวยสมจริง, ส่วนซีพียูใช้ตัวเดียวกับ iPhone 5 (Apple A6) แต่ทางแอปเปิลจะเพิ่มความเร็วในการประมวลให้มากขึ้นมากกว่า

ด้านกราฟิกใช้ชิปประมวลผล (GPU) แบบ Quad-Core PowerVR SGX544MP4, แรม 2GB, มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและ ถ่ายวิดีโอแบบ slow motion ได้ ส่วนด้านการเชื่อมต่อมีเทคโนโลยี NFC และ Fingerprint ระบบสแกนลายนิ้วมือตามข่าวลือหลาย ๆ ข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะมีระบบเหล่านี้เพิ่มเข้ามาด้วย

อย่างไรก็ดี อย่าลืมข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ส่วนจะจริงแค่ไหน ต้องจับตาอยู่ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมปีนี้ ซึ่งอยู่ในช่วงการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของแอปเปิล มารอลุ้นกันว่า สเปค iPhone 5S จะเป็นจริงตามข่าวลือนี่หรือไม่

ที่มา – สเปค iPhone 5s

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.