วิธีเปิดเพลง Youtube เล่นแอพอื่น ปิดหน้าจอ iOS และ Android

เปิดเพลง Youtube ปิดหน้าจอ

เปิดเพลงไปด้วยเล่นแอพอื่นไปด้วยใน Youtube อย่างไร


สำหรับผู้ใช้งาน Youtube ในมือถือและระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android ปกติแล้วถ้าฟังเพลงแอพของ Youtube หากปิดหน้าต่างออกไปจะเป็นการหยุดการเล่น แต่ถ้าหากจะทำแบบนี้ได้จำเป็นต้องใช้ Youtube แบบพรีเมี่ยมที่สามารถฟังเพลงได้แม้จะล็อคหน้าจอไปแล้วก็ตาม

การเปิด Youtube ฟังเพลงและสามารถเปิดแอพอื่นไปได้ด้วย หรือแม้แต่จะปิดหน้าจอไปเพลงก็ยังไม่ดับ สามารถทำได้ง่ายๆ โดยให้เลือกเปิดผ่านเบราว์เซอร์แทนที่จะเปิดผ่านแอพ

แต่ให้เปลี่ยนใช้งานเป็นเปิดแบบเวอร์ชันเดสก์ท็อปแทน โดยการเปิดแบบเวอร์ชันเดสก์ท็อปจำเป็นต้องกดที่เพิ่มเติม และให้มองหาเปิดในเวอร์ชันเดสก์ท็อป

  • ถ้าเป็น Androidd ให้เปิดเบราว์เซอร์ผ่าน Google Chrome และให้กดทีปุ่มสามปุ่ม มองหาเปิดแบบเวอร์ชันเดสก์ท็อป
  • ถ้าเป็น iOS ให้เลือกด้านซ้ายมือตรงสัญญาลักษณ์ตัว Aa จะมีให้เลือกเวอร์ชันเดสก์ท็อป เหมอืนกัน

และให้เลือกวีดีโอที่เราต้องการจะเล่น  กดเล่นเพลงจากนั้นให้กดปุ่มโฮมกลับมาหน้าแรกของเครื่อง แล้วให้สไลด์หน้าจอจากบนลงล่างหรือล่างขึ้นบน แล้วแต่เครื่อง คุณจะเห็นปุ่มให้สามารถกดปุ่มเล่นเพลงได้
เล่น Youtube มือถือปิดหน้าจอ

การทำลักษณะนี้สามารถทำได้ทั้งใน Android และใน iOS สามารถเล่นเพลงต่อไปได้แม้จะปิดหน้าต่างดังกล่าวไปแล้ว ไปเปิดแอพอื่น หรือแม้แต่ปิดหน้าจอ ก็ยังสามารถฟังเพลงต่อไปได้

ในบทความจะบอกไม่ค่อยละเอียดนักเพราะมีรายละเอียดเยอะแนะนำให้ดูคลิปด้านล่างจะเป็นการสอนแบบ Android และสามารถนำไปใช้กับ iOS หรือ iPhone ได้ ชมคลิปด้านล่างครับ

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.