Adobe Flash Player

Adobe Flash Player ยังจำเป็นอยู่ไหม ต้องติดตั้งไหม

31 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 หรือเวอร์ชันอื่นๆ เวลาจะลงโปรแกรมประจำเครื่องคำถามคือ เรายังจำเป็นต้องติดตั้ง Adobe Flash Player ปลั๊กอินสำหรับติดตั้งกับเบราว์เซอร์ เพื่อรับชมคลิปวีดีโอหรือภาพเคลื่อนไหวจากเว็บไซต์ต่างๆ เพราะตอนนี้โปรแกรมหรือปลั๊กอินดังกล่ [อ่านต่อ…]

Google Chrome

วิธีรีเซ็ต Google Chrome ในคอมและมือถือ Reset ให้เหมือนเดิม

29 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ที่ใช้ในการเข้าอินเทอร์เน็ตอย่าง Google Chrome ไม่ว่าจะเป็นในคอมพิวเตอร์และมือถือ แล้วไปตั้งค่าหรือการแสดงผมมีปัญหา หรืออะไรก็ตาม จึงอยากจะได้การตั้งค่าเดิมคืนมา หรือเป็นการรีเซ็ตการตั้งค่า Google Chrome ใหม่ โดยการรีเซ็ต Go [อ่านต่อ…]

Vivo X60 Pro

[PR] เผยภาพ Vivo X60 Pro สมาร์ตโฟนตัวท็อปตัวล่าสุด

28 พฤษภาคม 2021 modify 0

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งกับภาพหลุดสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่คาดว่าจะเป็น Vivo X60 Pro มาพร้อมกับเลนส์กล้องคุณภาพสูง และเป็นครั้งแรกที่ทาง Vivo ร่วมมือกับ ZEISS แบรนด์ผู้ผลิตเลนส์กล้องชั้นนำระดับโ [อ่านต่อ…]

วิธีลย Recent Photoshop

วิธีลบ Recent Photoshop ลบงานล่าสุด

27 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Photoshop แล้วเวลาเปิดโปรแกรมขึ้นมามาตรฐานของโปรแกรมจะแสดงงานล่าสุดหรือ Recent ที่เราเคยใช้งานหรือเคยเปิดมาก่อนหน้านี้ 20 งานล่าสุด เพื่อให้เราสามารถเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกในการเรียกใช้งานในกรณีที่อยากจะทำงานนั้นต่อ แต่หลายคนไม่อยากใ [อ่านต่อ…]

Facebook DarkMode Facebook

พบผู้ใช้บางราย Facebook Dark Mode หายดาร์กโหมด

27 พฤษภาคม 2021 modify 0

เมื่อเร็วๆนี้มีการรายงานปัญหาสำหรับผู้ใช้งาน Facebook ว่าไม่สามารถเปิดโหมดมืดหรือ Dark Mode โหมดได้ และใครที่เปิดใช้งาน Dark Mode อยู่แล้ว ก็หายไปกลับมาแสดงแบบพื้นสีขาวหรือสว่างแบบเดิม จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านพบเจอปัญหาดังกล่าวนี้เป็นจำน [อ่านต่อ…]

Intel® Driver & Support Assistant

Intel® Driver & Support Assistant คืออะไร

26 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เมนบอร์ดบางรุ่นอาจจะมีแนะนำให้ดาวน์โหลดไดร์เวอร์ ในหน้าดาวน์โหลดอาจจะแนะนำให้ดาวน์โหลดเจ้าตัวโปรแกรม Intel® Driver & Support Assistant โหลดมาแล้วก็จะเป็นโปรแกรมขึ้นมา ให้คุณสามารถเปิดใช้งานได้ แต่หลายคนเกิดคำถามว่า มันคื [อ่านต่อ…]

Intel UHD Graphics 630

วิธีเปิด iGPU (integrated GPU) การ์ดจอออนบอร์ดของคอมพิวเตอร์

26 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์อาจจะเคยได้ยินคำว่า การ์ดจอออนบอร์ดหรือการ์ดจอแยกกันมาบ้าง หรือลองอ่านบทความ iGPU และ dGPU เพื่อดูความแตกต่างกันระหว่างการ์ดจอแสดงผลทั้งสองแบบ คราวนี้หลายคนทีอยากจะเปิดใช้งานการ์ดจอออนบอร์ดหรือ iGPU ต้องทำอย่างไร การเปิดใช้ง [อ่านต่อ…]

desktop computer

เคสคอมพิวเตอร์มีไฟดูด ไฟช็อต เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

26 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคิวเตอร์แบบ PC แล้วเวลาใช้งานจับที่ตัวเคสคอมพิวเตอร์ แล้วรู้สึกมีกระแสไฟช็อตหรือดูดจี๊ดๆ เล็กๆน้อย ไมม่ได้อัตรายใดๆ แต่รู้สึกไม่สะบายใจ ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง การที่คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ที่เก [อ่านต่อ…]

DX11 Feature level 10.0 is required to run the engine.

เปิดเกมแล้วขึ้น “DX11 Feature level 10.0 is required to run the engine.” แก้ไขอย่างไร

24 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 เวลาจะเข้าเกมแล้วไม่สามารถใช้งานได้ ขึ้นข้อความ “DX11 Feature level 10.0 is required to run the engine.” เกิดจากอะไร มีวิธีแก้อย่างไร บทความนี้จะมาหาวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเมื่อเจอปัญหาดังกล่าว เมื่อเปิดเกมแล้วเ [อ่านต่อ…]

"PLEASE POWER DOWN AND CONNECT THE PCIe POWER CABLE(S) FOR ALL GRAPHICS CARDS"

เปิดคอมฯขึ้นข้อความ “PLEASE POWER DOWN AND CONNECT THE PCIe POWER CABLES FOR THIS GRAPHICS CARD” แก้อย่างไร

24 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรัผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ เปิดเครื่องขึ้นมาฟ้องข้อความ “PLEASE POWER DOWN AND CONNECT THE PCIe POWER CABLE(S) FOR ALL GRAPHICS CARDS” ไม่สามารถเปิดคอมพิวเตอร์ได้ ปัญหาเกิดจากอะไร แล้วมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาอย่างไร มาลองดูรายละเอียดกัน หาก [อ่านต่อ…]

Google Play

Android โหลดแอพไม่ได้ ขึ้นข้อความ “รายการนี้ไม่มีให้บริการในประเทศของคุณ” Google Play

23 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์พกพาขอระบบปฏิบัติการ Android แล้วไม่สามารถดาวน์โหลดแอพได้ ไม่มีปุ่มให้กดดาวน์โหลดพร้อมขึ้นตัวหนังสือสีแดงระบุข้อความ “รายการนี้ไม่มีให้บริการในประเทศของคุณ” , “This app is currently not available in your countr [อ่านต่อ…]

LINE logo

LINE ส่งวีดีโอ รูปภาพ เสียง ไม่ได้ขึ้นข้อความ “ไม่สามารถใช้ SD การ์ดได้ โปรดตรวจสอบการตั้งค่า SD การ์ด”

23 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Android ในระบบปฏิบัติการ Android เวลาส่งวีดีโอ รูปภาพหรือข้อความเสียง ตอนใช้งาน LINE และไม่สามารถส่งได้ พร้อมขึ้นข้อความ “ไม่สามารถใช้ SD การ์ดได้ โปรดตรวจสอบการตั้งค่า SD การ์ด” ปัญหาเกิดจากอะไร และวิธีแก้ปัญหาต้องทำอย่าง [อ่านต่อ…]

connectors

วิธีต่อสาย Power Switch เมนบอร์ด PW switch, RS switch, PW LED, HDD LED

22 พฤษภาคม 2021 modify 0

การประกอบคอมพิวเตอร์ผู้ประกอบส่วนใหญ่น่าจะเคยต่อสายไฟต่างๆระหว่างเมนบอร์ดกับเคสของเครื่อง Front panel connector ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ USB USB Headers, Audio Header และปุ่มที่เรียว่า System Panel Header ที่ร่วมปุ่มปิดเปิดคอมพิวเตอร์และปุ่มอื่นๆท [อ่านต่อ…]

Windows 10 Desktop

อัปเดต Windows 10 ไม่มา มาช้า ไม่อยากรอ อัปเดตวินโดว์ด้วยตัวเอง ต้องทำอย่างไร

22 พฤษภาคม 2021 modify 0

ปกติแล้วเวลาจะอัปเดต Windows 10 หากเป็นแพทช์ใหญ่ๆ หรือที่ไม่ใช้ที่มันอัปเดตแบบอัตโนมัติ เราจะต้องเข้าไปกดด้วยมือที่ Update & Securitry เพื่ออัปเดต Windows 10 แต่บางครั้งเราเฝ้ารอ Version เพราะอยากลองของใหม่ แต่เครื่องของเราไม่มีแพทช์ใหม่มาให้อัปเ [อ่านต่อ…]

Virtual Box, Uninsatll this app now because it isn't compatible with Windows 10

อัปเดต Windows 10 ไม่ได้ขึ้น Virtual Box, What needs your attention

22 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 แล้วทำการอัปเดต Windows ก็จะสามารถทำได้ปกติ แต่หากไม่สามารถอัปเดต Windows 10 ได้ ก็ต้องมาดูกันว่าปัญหาเกิดจากอะไรในส่วนของข้อความที่แสดง ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากบัญหาทางด้านซอฟแวร์หรือมีการขัดขวางการอัปเดต หากข้อความที่ขึ้นแจ [อ่านต่อ…]

Facebook logo

Facebook โดนสแปม บัญชีผู้ใช้ถูกระงับการใช้งาน โดนรีพอร์ต แก้อย่างไร

22 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook แล้วเจอปัญหา โดนรายงานสแปมหรือไม่สามารถใช้งาน Facebook ได้เนื้องจากปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโดนสแปม ที่เกิดจากตัวเราเองเพระาไปปิดเงื่อนไขการใช้งาน Facebook หรืออาจโดนรีพอร์ตเฟสบุ๊ค มีแนวทางปัญหาในการแก้ไขอย่างไร ก่อนที่คุณจะทรา [อ่านต่อ…]

วิธีตั้งค่าสาธารณะ Facebook Story

วิธีตั้งค่าสาธารณะ Facebook Story ตั้งค่าสตอรี่เฟสให้เป็นสาธารณะทุกคนมองเห็น

22 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook น่าจะเคยใช้งาน Facebook Story ที่เอาไว้โพสต์เรื่องราวต่างๆของเรากันอยู่บ้าง หลายคนอาจจะอยากตั้งค่าการมองเห็นของ Facebook Story ของเราให้เป็นแบบส่วนตัว เพื่อนเท่านั้นที่เห็น หรืออยากจะตั้งให้ทุกคนเห็นแบบสาธารณะ ซึ่งฟีเจอร์ของ [อ่านต่อ…]

Android LoGo

Android ถ่ายรูปภาพกล้องหน้า ตัวหนังสือกลับด้านจะแก้อย่างไร

21 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Android แล้วตอนถ่ายรูปภาพจากล้องหน้าแต่พอติดตัวหนังสือแล้วมันจะกลับด้านหรือเวลาถ่ายรูปต่างๆมันก็จะกลับหน้ากล้อง วิธีแก้ จะต้องแก้อย่างไร บทความนี้จะมาสอนวิธีการปรับให้สามารถ่ายรูปภาพจากกล้องหน้าให้เป็นภาพที่ปกติเหมือนตาเรามองเห็ [อ่านต่อ…]

ANDROID

มือถือ Android หน้าจอกลับด้านจากทางซ้ายไปชิดทางขวาแทน แก้อย่างไร

21 พฤษภาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android แล้วเมื่อใช้งานเครื่องของเราเจอปัญหาแปลกๆคือหน้าจอมันกลับด้าน เช่นพวกเมนูหรืออื่นๆ ที่ปกติแล้วมักจะเริ่มต้นจากด้านซ้ายมือไปทางขวามือ แต่มันกลับกันคือจะชิดจากทางขวาไปทางซ้าย หรือเรียกว่าเมนูกลับด้านนั้นเอง จ [อ่านต่อ…]

LINE Android

พบปัญหา LINE สติ๊กเกอร์ไลน์ส่ง 2 รอบ

20 พฤษภาคม 2021 modify 0

มีผู้ใช้งาน LINE หลายคนพบปัญหาการใช้งานไลน์เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ เมื่อผู้ใช้ส่งสติ๊กเกอร์หาเพื่อน ปรากฏว่าจะทำการส่ง 2 ครั้ง ในการส่งแค่ครั้งเดียว ทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยว่าเกิดจากอะไรและมีวิธีแก้อย่างไร ข้อความที่ส่งเบิ้ลสองครั้งจะมีปัญหาเฉพาะการส่งสต [อ่านต่อ…]