อัปเดต Windows 10 ไม่ได้ขึ้น Virtual Box, What needs your attention

Virtual Box, Uninsatll this app now because it isn't compatible with Windows 10

วิธีแก้ไขอัปเดต Windows ไม่ได้ Virtual Box


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 แล้วทำการอัปเดต Windows ก็จะสามารถทำได้ปกติ แต่หากไม่สามารถอัปเดต Windows 10 ได้ ก็ต้องมาดูกันว่าปัญหาเกิดจากอะไรในส่วนของข้อความที่แสดง ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากบัญหาทางด้านซอฟแวร์หรือมีการขัดขวางการอัปเดต หากข้อความที่ขึ้นแจ้งเตือนว่า What needs your attention. Virtual Box, Uninsatll this app now because it isn’t compatible with Windows 10. ให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

Virtual Box, Uninsatll this app now because it isn't compatible with Windows 10

 

ปกติแล้วถ้าไม่สามารถอัปเดต Windows 10 ได้แล้วขึ้นข้อความ Virtual Box, Uninsatll this app now because it isn’t compatible with Windows 10 ให้มองหาโปรแกรมที่เกี่ยวกับโปรแกรมจำลองต่างๆ อาทิเช่น

  • Bluestacks
  • Nox Player
  • LD Player
  • Oracle VM VirtualBox
  • VMware Workstation 16 Player
  • หรืออื่นๆ (ปกติแล้ว Windows 10 จะบอกว่าเป็นโปรแกรมอะไร ถ้าเป็นเวอร์ชันใหม่ๆ)

โปรแกรมพวกนี้เป็นโปรแกรมจำลองที่อาจจะใช้ Virtual Box ในการใช้งาน แต่เป็นเวอร์ชันที่ไม่เข้ากับ Windows 10 ที่เรากำลังจะอัปเดต มันเลยฟ้องเตือนข้อความดังกล่าว วิธีแก้ก็ง่ายๆ

ให้เราไป Uninstall หรือถอดถอนการติดตั้งโปรแกรม ที่ว่าดังกล่าว โดยไปที่ คลิกขวาที่ปุ่ม Start เลือก Setting แล้วเลือก Apps มองหาแอฟหรือโปรแกรมที่ว่ามาดังกล่าวแล้วเลือก Uninstall ออกไปก่อน

Apps Windows 10

LDPlayer Uninstall

เมื่อลบเสร็จเรียบร้อย้แล้วให้กดที่เมนู Refresh ในหน้าที่ติดตั้งไม่ได้อีกครั้ง แต่หากปิดหน้าต่างนั้นไปแล้วให้โหลดตัวอัปเดตมาใหม่ จะเป็นตัวตามลิงค์นี้ https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=799445

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.