อัปเดต Windows 10 ไม่มา มาช้า ไม่อยากรอ อัปเดตวินโดว์ด้วยตัวเอง ต้องทำอย่างไร

Windows 10 Desktop

เครื่องมืออัปเดต Windows 10 ด้วยตัวเอง ไม่ต้องกดอัปเดตผ่าน Update & Securitry


ปกติแล้วเวลาจะอัปเดต Windows 10 หากเป็นแพทช์ใหญ่ๆ หรือที่ไม่ใช้ที่มันอัปเดตแบบอัตโนมัติ เราจะต้องเข้าไปกดด้วยมือที่ Update & Securitry เพื่ออัปเดต Windows 10 แต่บางครั้งเราเฝ้ารอ Version เพราะอยากลองของใหม่ แต่เครื่องของเราไม่มีแพทช์ใหม่มาให้อัปเดตสักที แม้จะกด Update ในหน้า Update & Securitry หลายรอบแล้ว ทำอย่างไร ให้เราสามารถอัปเดต Windwos 10 ได้เอง

Check Update Windows 10

ใช้เครื่องมือตัวช่วยการอัปเดต Windows 10 หรือ Windows 10 Update Assistant

Windows 10 มีโปรแกรมที่ชื่อว่า Windows 10 Update Assistant ที่เราสามารถดาวน์โหลดได้จาก Windows 10 Update Assistant หรือเข้าไปยังหน้าดาวน์โหลด Windows 10 แล้วกดที่อัปเดตตอนนี้ จะเป็นการดาวน์โหลด Windows 10 Update Assistant มา หรือเป็นหน้าต่างเด้งขึ้นมา หลังจากดาวน์โหลดมาแล้วให้เปิดมันขึ้นมาจะเป็นหน้าการอัปเดต อาจมีให้กดอัปเดตหรือดังภาพด้านล่าง

Windows 10 Update Assistant

หรือเปิดโปรแกรม Windows 10 Update Assistant มาอีกทีเพื่อให้เรากด ดาวน์โหลดและอัปเดต

Windows 10 Update Assistant

โปรแกรมจะทำการตรวจสอบว่าเครื่องของเราเหมาะสมหรือมีสเปคที่รองรับรับเวอร์ชันใหม่ที่กำลังจะอัปเดตได้หรือไม่ ถ้าขึ้น OK หมดก็ให้กด Next ไปได้เลย

คุณจะเห็นข้อความ Getting your update ready หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนการดาวน์โหลดและติดตั้งดังภาพด้านล่าง

Getting your update ready

ขั้นตอนดาวน์โหลดและติดตั้งอาจใช้เวลานานหรือช้าขึ้นอยู่กับขนาดของเวอร์ชันที่อัปเดต ปกติแล้วก็จะใช้เวลานานพอสมควร

Windows 10 Update Assistant Your update is ready

หลังจากรอดาวน์โหลดและอัปเดตแล้วจะขึ้นข้อความ Your update is ready. Your PC needs to restart to complete the update. ให้เรากดที่ปุ่ม Restart now หรือมันจะรีสตาร์ทเครื่องเองใน 30 นาที

หลังจากรีสตาร์ทเครื่องมาแล้วอาจมีให้อัปเดตก่อนจะเข้า Windows ให้รอจนกว่าจะอัปเดตเสร็จอย่าปิดเครื่องขณะอัปเดต เพราะอาจทำให้ Windows เกิดความเสียหายไม่สามารถใช้งานได้อีก

Working on updates % Don't turn off your PC. This will take a while.

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.