ข่าวใหญ่ประจำปี ไมโครซอฟท์ ประการเข้าซื้อ โนเกีย แล้ว

thumbnail default

ไมโครซอฟท์ ประการเข้าซื้อ โนเกีย แล้ว


เรียกได้ว่าวงการไอทีวันนี้คงไม่มีข่าวไหนใหญ่เท่าข่าวนี้อีกแล้ว โดย ไมโครซอฟท์ ประการเข้าซื้อ โนเกีย แล้ว ด้วยเงิน ประมาณ 7 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ซื้อธุรกิจโทรศัพท์มือถือของ Nokia (ประมาณ 4.99 พันล้านเหรียญสหรัฐ) และอีกส่วน ซื้อเรื่องลิขสิทธิ (ประมาณ 2.18 พันล้านเหรียญสหรัฐ) โดยมูลค่าทั้งหมดเป็นเงิน 5.44 พันล้านยูโร หรือประมาณ 7.17 พันล้านเหรียญสหรัฐ

elop-ballmer-1346872124

โดยการประกาศซื่้อ Nokia ครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเสร็จดิลในต้นปีหน้า 2014 ทั้งนี้ต้องรอความเห็นจากผู้ถือหุ้นของโนเกียเห็นชอบเสียก่อน และรายละเอียดเรื่องกฏหมาย ต่างๆ การเข้าซื้อกิจการของ Nokia ในครั้งนี้ทำให้คนงานของ Nokia กว่า 32,000 ย้ายไปทำงานให้ไมโครซอฟท์ด้วยเหมือนกัน

และมีข่าวว่า Stephen Elop ลาออกจาก CEO ของ Nokia ไม่รู้ว่าจะไปรับตำแหน่งอะไรใน ไมโครซอฟท์อีกอันนี้ต้องติดตามกันไปเลื่อยๆ

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.