หลุดล็อกไฟล์ Nexus 5 ที่มาพร้อม Android 4.4 KitKat

30 กันยายน 2013 modify 0

ช่วงนี้ข่าวเกี่ยวกับ Android 4.4 KitKat ดูเหมือนจะเป็นที่น่าสนใจของสาวก Android เป็นอย่างมาก ว่าทาง Google จะส่งอะไรใหม่ๆออกมาให้เราได้ใช้งานกัน โดยล่าสุดมีภาพและล็อกไฟล์หลุดออกมาให้ได้ดูกันแล้ว โดยมีรายละเอียดข่าวดังต่อไปนี้

thumbnail default

แบบร่างใน Hotmail หรือ Outlook คืออะไร เอาไว้ทำอะไร

30 กันยายน 2013 modify 0

หลังจากเขียนบทความเกี่ยวกับการสมัครhotmail ไปบ้างแล้วเราก็มาสานต่อความสามารถต่างๆของอีเมล์นี้กันดีกว่า วันนี้จะมาพูดถึง เมนูที่หลายคนมองข้าม แม้แต่ตัวผมเองยังแทบไม่เคยใช้ แต่มันก็มีเมนูนี้อยู่บน hotmail หรือ outlook แต่ก็สำคัญนะจ๊ะ สำหรับเมนูนี้มีชื่ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

ซัมซุงบอก “เราไมได้ลอก” หลังออก Samsung Galaxy S4 สีทอง

30 กันยายน 2013 modify 0

เราคงได้ยินข่าวมาบ้างแล้วสำหรับการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S4 สีทอง ใน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอาจวางจำหน่ายทั่วโลกเร็วๆนี้ ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์หนาหูว่าซัมซุงลอกเรียนแบบ Apple เหตุเพราะทา Apple เพิ่งเปิดตัวสีใหม่อย่าง iPhone 5s สีทอง และขายดีเ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

มาพร้อม “ไก่” LG G2 โฆษณาโชว์ OIS ระบบป้องกันการสั่นบนกล้อง G2

29 กันยายน 2013 modify 0

น่ารักมากๆ สำหรับโฆษณาตัวนี้ ที่มีชื่อว่า “Steady Feathers : LG G2 – The most extreme camera ever” โดยรูปแบบของโฆษณาเน้นไปทางการโปรโมทความสามารถของ ระบบกันสั่น OIS (optical image stabilization)

thumbnail default

โต้วุ่น EA และ Apple แถลงเรื่องการจ่ายเงินเพื่อให้ Plants vs. Zombies 2 บนแอนดรอยด์ล่าช้าไป

29 กันยายน 2013 modify 0

เคยเป็นข่าวมาแล้วครั้งหนึ่งว่า ผู้บริหารของทาง EA บอกว่า Apple การจ่ายเงินเพื่อให้ Plants vs. Zombies 2 บนแอนดรอยด์ล่าช้าไป (เป็นจำนวนเงินที่มากทีเดียว) ล่าสุดมีการแถลงการณ์จากทาง EA ออกมาแล้ว

thumbnail default

FotoRus มีสำหรับ PC หรือ คอมพิวเตอร์ หรือไม่ FotoRus for PC

29 กันยายน 2013 modify 9

วันนี้ผมอยากแต่งภาพในคอมพิวเตอร์เลยพยามหาโปรแกรมแต่งภาพ พอดีว่าชื่นชอบ FotoRus เลยมาลองค้นหาดูว่า FotoRus ทำสำหรับ PC บ้างหรือไม่ ผลปรากฏว่าไม่มี แต่จากที่ได้ดูแล้ว มีเว็บหลอกเขียนมามากมาย ประมาณว่าเป็นคีย์หลอกให้เข้าเว็บเยอะเยะมากมาย

thumbnail default

คุณใช้คอมพิวเตอร์ของคุณทำอะไรบ้าง (หากไม่ใช้วันทำงาน)

29 กันยายน 2013 modify 0

วันนี้มีความคิดแปลกๆว่า หลายๆคนทีเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมา หากไม่ได้ทำงานแล้ว หลายคนจะทำอะไร บาง ลองคิดเป็นเปอร์เซ็นเล่นๆดูคงจะมีหลายแนวน่าดู ในยุคปัจจุบันแล้วหากไม่ได้ทำงานถ้าให้ผมเดา 80% ของการเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาต้องมี Facebook หรือ social network ต่ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

ไมโครซอทฟ์ปล่อยโฆษณา Windows 8.1 แล้ว ปุ่ม Start กลับมาแล้ว

29 กันยายน 2013 modify 0

ไมโครซอฟท์ปล่อยคลิปโฆษณาตัวอัพเดท Windows 8 มาเป็น Windows 8.1 โดยโฆษณาดังกล่าวเน้นไปในเรื่องของการนำ ปุ่ม Strart กลับมา โดยให้กลับมาอยู่บริเวณที่เดิมคือซ้ายล่าง และ การปรับแต่งหน้า Desktop ต่างๆ

thumbnail default

เว็บไซต์ให้บริการฝากไฟล์ภาพ Imgur มียอดคนใช้กว่า100 ล้านคนต่อเดือนแล้ว

28 กันยายน 2013 modify 0

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์หรือบริการที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับ Imgur (อิมเมจเจอร์) โดยเฉพาะในรูปแบบของ อินเทอร์เน็ตมีม หรือการแชร์ไฟล์จากผู้ใช้หนึ่งไปยังผู้ใช้อื่น ทำให้ ยอดการใช้งานของ Imgur เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นเอง

thumbnail default

ผลสำรวจการใช้งาน อีเมล์ น้อยลง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องงานทั้งหมด

28 กันยายน 2013 modify 0

วันนี้ผมได้ทำแบบสำรวจเล่นๆ จากเพื่อนๆ ใน Facebook บ้างคนใกล้ตัวใน Line บ้าง เพราะอยากรู้ว่าคนทั่วไปยังใช้งานอีเมล์กันอยู่หรือไม่ สำหรับอีเมล์นั้นน่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ชื่นชอบการออนไลน์ ต่างๆนาๆ วันนี้เลยทำแบบสำรวจการใช้งานอีเมล์ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Facebook ปรับให้แก้ไขข้อความที่โพส ได้แล้ว แต่ สามารถดูประวัติการแก้ไขได้

28 กันยายน 2013 modify 0

ไหนๆก็เขียนเรื่อง Facebook แล้วให้ยาวไปเลย จริงๆฟิวเจอร์การแก้ไขข้อความของ Facebook มีมาได้สักสัปดาห์แล้วนะครับ แต่ไม่ว่างเขียนเท่านั้นเอง พอดีวันนี้มาพูดถึงเรื่อง Facebook ก็เลยจัดต่อกันไปเลย สำหรับการแก้ไขข้อความที่โพสใน Facebook นั้นสามารถทำได้ง่า [อ่านต่อ…]

thumbnail default

You’re Temporarily Blocked โดนบล็อค Facebook เกิดจากอะไร

28 กันยายน 2013 modify 0

วันนี้เอาปัญหา Facebook มาเล่าสู่กันฟัง พอดีเกิดจากคนใกล้ๆตัว มีปัญหา อยู่ทาง Facebook ก็ขึ้นว่า You’re Temporarily Blocked แล้วขึ้นแบบนี้ จะไม่สามารถ Like หรือ Comment ใครได้เลย ปัญหานี้เกิดจากอะไร แล้วจะแก้ไขอย่างไร มาดูกัน

thumbnail default

Blog ดังในไทยอย่าง Exteen จะเปลี่ยนทีมงานใหม่ทั้งหมด หลังทีมงานชุดเก่าจะยุติบทบาท

27 กันยายน 2013 modify 0

สำหรับรายงานนี้ยังไม่มีความกระจ่างใดๆ โดยข้อความโพสถูกโพสขึ้นโดย คุณแชมป์ เว็บมาสเตอร์และผู้ร่วมก่อตั้ง Exteen โดยประกาศว่าทีมงาน Exteen ชุดเก่าทั้งหมดจะถูกเปลียนมือไปยัง ทีมงานชุดใหม่ทั้งหมด

Microsoft เพิ่มความปลอดภัยในบัญชี สำหรับผู้ใช้งาน hotmail หรือ outlook

27 กันยายน 2013 modify 0

ไมโครซอทฟ์เพิ่มระบบการป้องกันบัญชีเพิ่มอีกเป็น 2 ชั้น ให้กับบัญชีต่างๆของ ไมโครซอฟท์เอง (ทั้งหมดเป็นบัญชีเดียวกัน) คือ  Windows 8 , Skydrive , Office , Hotmail , Outlook , Skype เป็นต้น เรียกได้ว่าป้องกันการเข้าถึง หรือ พวกไม่หวังดีจากผู้อื่นให้ยากขึ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

แชท facebook ไม่ได้ ทำอย่างไรดี

27 กันยายน 2013 modify 0

Facebook เป็นอีกหนึ่งใจชีวิตประจำวันสำหรับหลายคนไปแล้ว วันนี้มีปัญหาจะมาบอกกล่าวเล่าให้ฟัง หากคุณเปิด Facebook ขึ้นมา เพื่อนใน list chat ขึ้น แต่ไม่สามารถ chat หรือ พูดคุยได้ คุณจะทำอย่างไร

thumbnail default

Google ครบรอบ 15 ปีแล้วนะจ๊ะ

27 กันยายน 2013 modify 0

วันนี้ 27 กันยายน 2556 เป็นวันครบรอบ วันเกิดของ Google ครบ 15 ขวบแล้ว สำหรับ Google เป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งโดย แลร์รี เพจ และ เซอร์เกย์ บริน ขณะที่ทั้งคู่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

thumbnail default

iOS 7.0.2 ออกมาแล้ว พร้อมอัพเดทด้าน Lock Screen PassCode

27 กันยายน 2013 modify 0

เรียกได้ว่าตามมาติดๆ เลยทีเดียว หลังจากอัพเดทเป็น iOS 7 ก็มีตัวอัพเดทตามมา เป็น iOS 7.0.2 เอ้ แล้ว iOS 7.0.1 หายไปไหน ?? เอาเป็นว่าในส่วนของ iOS นี้ปล่อยออกมาแก้ Lock Screen PassCode ที่กำลังมีปัญหาว่าคนอื่นสามารถเข้าเครื่องของเราได้ แม้จะไม่ได้ใส่รห [อ่านต่อ…]

thumbnail default

สมัครhotmail ลงทะเบียนอีเมล์ www.hotmail.com

26 กันยายน 2013 modify 14

เขียนบทความวิธีสมัครอิเมล์กันบ้างดีกว่า คราวนี้จะมาสอนการสมัครอีเมล์ของ hotmail.com อีเมล์ที่ได้รับความนิยมต้นๆของโลก hotmail ใครบ้างไม่รู้จักจริงไหม เป็นฟรีอีเมล์ที่ใหญ่อันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว หลายคนอยากสมัครแต่ไม่สามารถสมัครได้ เพราะบอกยากบ้าง ไ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

คนใช้ iPhone , iPad (iOS) โวย หลังเครื่องดาวน์โหลดตัวพร้อมอัพเดตแบบไม่บอกกล่าว

26 กันยายน 2013 modify 0

เรียกได้ว่าเกิดประเดนอีกแล้วสำหรับ iOS 7 เปิดตัวไปได้ไม่นานเท่านั้นเอง โดยมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังไม่พอใจกับฟิวเจอร์ของ iOS 7 ก็ยังไม่ทำการอัพเดต แต่ปัญหาก็เกิดจนได้ เมื่ออยู่เครื่องก็ดาวน์ตัวอัพเดต iOS 7 เอามาไว้ในเครื่องแบบอัตโนมัติ โดยไม่บอกกล่าวแต่อย [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Microsoft อาจทำแอพ Office สำหรับ iOS และ Android

26 กันยายน 2013 modify 0

ความฝันของใครหลายคนสำหรับผู้ที่ใช้ Android และ iOS เพราะมีโอกาศที่ทางไมโครซอฟท์จะลง Office ลงบนทั้ง 2 OS มีคนเป็นไปได้บ้างแล้ว โดยข่าวนี้มาจาก งานประชุมวิเคราะห์ด้านการเงินของ Microsoft