แชท facebook ไม่ได้ ทำอย่างไรดี

thumbnail default

แชท facebook


Facebook เป็นอีกหนึ่งใจชีวิตประจำวันสำหรับหลายคนไปแล้ว วันนี้มีปัญหาจะมาบอกกล่าวเล่าให้ฟัง หากคุณเปิด Facebook ขึ้นมา เพื่อนใน list chat ขึ้น แต่ไม่สามารถ chat หรือ พูดคุยได้ คุณจะทำอย่างไร

Chat Facebook

หลายคนอาจบ่นว่าฉันจะอกแตกตายอย่างแน่นอน ^^ สรุปปัญหาก่อนนะครับ ปัญหาพวกนี้ถ้าไม่ได้เป็นที่คอมพิวเตอร์มีปัญหา จะเป็นปัญหาจากทาง Facebook บล็อคคุณไม่ให้คุณสามารถส่งข้อความใน Chat ได้ เนื่องจากสิ่งต่างๆต่อไปนี้ โพสเฟสบุ๊คที่เข่าข่ายผิดกฏข้อระเบียบของทาง Facebook ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม พูดจาไม่สุภาพ ข้อความโฆษณา ปล่อยไวรัส เพิ่มเพื่อนในช่วงเวลาเดียวกันนานๆ ประมาณนี้ แล้วคำถามว่าแล้วทาง Facebook จะรู้ได้อย่างไร พวกนี้จะมีการส่ง report จากผู้ใช้อื่นๆ ว่าเราเข้าข่าย Spam นะครับ

วิธีแก้ปัญหา

จริงๆแล้วหากปัญหาไม่ใหญ่มากนัก อาจจะรอไม่เกิน 1 อาทิตย์ – 3 เดือน คุณจะสามารถเข้าไปใช้งาน แชทได้ปกติ แต่หากปัญหาใหญ่ๆ เช่นมีคนรายงานมามาก คุณอาจถูกระงับบัญชีได้เลยก็ได้ แต่มีอยู่หลายคนแนะนำว่าให้เข้าไปตอบปัญหาคนอื่นๆ และให้คนคลิกว่ามีประโยชน์ เห็นหลายคนบอกว่าได้ผล อันนี้ผมก็ไม่เคยลองว่าได้ผลหรือไม่ แต่ทางป้องกันคือ ตรวจสอบเครื่องของเราว่ามีไวรัสหรือไม่ อย่าส่งข้อความสร้างความลำคาญให้กับคนอื่น

เพียงเท่านี้ Facebook ของเราก็จะใช้งานได้แบบปกติแล้วนะครับ

สมัคร Facebook

About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.