ผลสำรวจการใช้งาน อีเมล์ น้อยลง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องงานทั้งหมด

thumbnail default

อีเมล์ น้อยลง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องงานทั้งหมด


วันนี้ผมได้ทำแบบสำรวจเล่นๆ จากเพื่อนๆ ใน Facebook บ้างคนใกล้ตัวใน Line บ้าง เพราะอยากรู้ว่าคนทั่วไปยังใช้งานอีเมล์กันอยู่หรือไม่ สำหรับอีเมล์นั้นน่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ชื่นชอบการออนไลน์ ต่างๆนาๆ วันนี้เลยทำแบบสำรวจการใช้งานอีเมล์ โดยมีข้อสรุปดังต่อไปนี้

E-Mail

  1. คนส่วนใหญ่มีอีเมล์ แต่ไม่ค่อยได้เข้าไปเช็คอีเมล์ เพราะคิดว่าไม่มีอะไรที่น่าสนใจอยู่ในอีกเมล์ (ผิดกับเมื่อก่อนมาก ที่เราจะได้ยินคำว่าเช็คเมล์เป็นประจำ)
  2. อีเมล์ส่วนใหญ่ที่มี ไม่ได้ต้องการอีเมล์จริงๆ เพียงแต่สมัครไว้ใช้บริการ อื่นๆ เช่น สมัคร Facebook , สมัคร Line หรือบริการอื่นๆใน social network
  3. คนส่วนใหญ่ (ที่ไม่ค่อยมีความรู้ด้านไอทีมากนัก โดยเฉพาะคุณผู้หญิง) ไม่รู้ว่ารหัสของอีเมล์คืออะไร เพราะไม่เคยใช้งานเลย แต่จะสับสนกับรหัสจาก Facebook หรือ social network อื่นๆที่ตัวเองใช้อีเมล์นั้นๆอยู่
  4. อีเมล์ส่วนใหญ่ที่หลายคนใช้ จะแบ่งเป็น Gmail 55% และ Hotmal 40% อื่นๆ 5% (หลายคนมีอีเมล์มากกว่า 1 และส่วนใหญ่จะมีทั้ง Hotmail และ Gmail) อีเมล์อื่นๆที่ได้รับความนิยม (น้อย) แต่ยังมีคนใช้งานอยู่คือ Yahoo Mail
  5. อีเมล์จะถูกใช้งานมาก ในส่วนของสำนักงาน บริษัท มากกว่าใช้งานส่วนตัว

จาผลสำรวจเล็กๆของผม ทำให้เห็นว่า ตอนนี้กว่า 70% ของผู้ใช้งาน อินเตอร์เน็ต ไม่เคยให้ความสำคัญกับอีเมล์เลย เพราะคิดว่าอีเมล์เป็นเพียงประตูผ่านในการสมัครใช้บริการใดบริการหนึ่งที่ตัวเองเท่านั้น และกว่า 30% ที่เมื่อสมัครได้บริการนั้นๆแล้ว จะลืมรหัสผ่านในการเข้าอีเมล์ หรือแม้แต่ลืมอีเมล์ที่ใช้สมัครด้วยซ้ำไป

เรื่องนี้ทำให้คิดว่าอีกหน่อยอีเมล์ยังคงสำคัญอยู่ไหม หรืออีเมล์มีไว้เพียงแค่เอาไว้ยืนยันตัวตนบนโลกออนไลน์เพื่อสมัครอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นหรือ หรือจะมีเอาไว้ส่งงาน ซึ่งตอนนี้หลายบริษัทก็เลือกส่งงานด้วยวิธีอื่นนอกจากอีเมล์ไปแล้ว

น่าคิดนะเนี้ยเรื่องการใช้งานอีเมล์นี้

 

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.