แบบร่างใน Hotmail หรือ Outlook คืออะไร เอาไว้ทำอะไร

thumbnail default

Hotmail


หลังจากเขียนบทความเกี่ยวกับการสมัครhotmail ไปบ้างแล้วเราก็มาสานต่อความสามารถต่างๆของอีเมล์นี้กันดีกว่า วันนี้จะมาพูดถึง เมนูที่หลายคนมองข้าม แม้แต่ตัวผมเองยังแทบไม่เคยใช้ แต่มันก็มีเมนูนี้อยู่บน hotmail หรือ outlook แต่ก็สำคัญนะจ๊ะ สำหรับเมนูนี้มีชื่อว่า “แบบร่าง” หรือ “Drafts” มีเอาไว้ทำอะไร แล้วใช้งานอย่างไร

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Drafts หรือ แบบร่าง มีเอาไว้สำหรับ เวลาเราจะเขียนจดหมาย หรือ อีเมล์หาใครสักคน แต่ยังไม่ส่ง เราสามารถบันทึกเป็นแบบร่างไว้ได้ หรือ เราอาจทำโครงสร้างอีเมล์เอาไว้ ไว้จัดส่งกลุ่มคนหรือเอกสารที่ต้องส่งซ้ำๆกันหลายที หรือ ต้องใช้เอกสารหรือรูปแบบเดิมๆ อยู่เป็นประจำ เราสามารถใช้งาน Drafts หรือ แบบร่างได้

อธิบายแค่นี้หลายคนคงจะร้องอ๋อ กันเลยทีเดียว คำถามต่อมา แล้วมันใช้งานอย่างไรหละ เรามาเริ่มดูกันเลยดีกว่า

ปกติแล้วเราจะเขียนอีเมล์ เราก็อาจเริ่มสร้างอีเมล์ใหม่ โดย ไปที่ New หรือ สร้าง จากนั้นก็พิมพ์อีกเมล์ต่างๆที่เราต้องการ โดยหากจะส่งเลย ก็แค่กดส่งหรือ Send แค่หากเราต้องการบันทึกเป็นแบบร่าง เราก็จะกดที่เมนู  “บันทึกแบบร่าง” ดังภาพด้านล่าง

แบบร่าง "hotmail"

เมื่อเรากดบันทึกแบบร่างไปแล้ว อีเมล์ที่ถูกบันทึกไว้เป็นแบบร่างจะอยู่ในส่วนของ “แบบร่าง” ด้านซ้ายมือดังภาพด้านล่าง

แบบร่าง hotmail แบบร่าง hotmail

คงจะพอคิดภาพออกแล้วใช้ไหมครับว่า แบบร่าง hotmail มีเอาไว้ทำอะไร แล้วข้อดีของมันคืออะไร พวกนี้ พวกทำงาน office จะใช้กันบ่อยมากๆ เราสามารถลบแบบร่างของเราได้เหมือนการลบอีเมล์ทั่วๆไปได้ โดยการติ๊กที่อีเมล์นั้นๆแล้วกดลบ ได้ทันที

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.