วิธี Switch User ใน Windows 10

เข้าสู่ระบบ Windows 10

วิธีสวิตซ์ผู้ใช้ Windows 10 สลับ User ใน Windows 10


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 แล้วพอดีว่าเครื่องเราสร้างไว้หลาย User อาจจะด้วยแยกกันทำงานหรืออื่นๆ กำลังมองหาปุ่มที่สามารถทำให้เราสลับผู้ใช้งานหรือ Switch User ใน Windows 10 แต่หาเมนูไม่เจอบทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องของการ Switch User ใน Windows 10 ว่าทำกันอย่างไร

Windows 10 Desktop

การสลับบัญชีของ Windows 10 หลักๆแล้วมี 2 อย่างด้วยกันคือ ออกจาก User เดิมแล้วเข้า User ใหม่ หรือแค่สลับไปใช้อีกหนึ่ง User โดยที่ไม่ได้ Sign out ออกจาก User เก่าบทความนี้จะมาสอนทั้ง 2 วิธี

Sign out User ที่ใช้งานอยู่เพื่อเข้าไปอีก Uesr ใน Windows 10

การออกจากผู้ User เดิมเพื่อเข้า User ใหม่ทำได้ง่ายๆโดยให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start แล้วเลือก Sign Out ก็จะเป็นการออกจากระบบ และจะมี User ให้เราเลือกหากเครื่องเรามีหลายผู้ใช้ดังภาพด้านล่าง

เข้าสู่ระบบ Windows 10

Switch User ใน Windows 10

ส่วนใครที่ต้องการสลับหน้าต่างไปมาระหว่าง 2 User โดยที่ไม่ปิดโปรแกรมหรือไม่ต้อง Sign out ออกจาก User ใด User หนึ่งต้องเลือก Switch User แทน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

ให้คลิกที่ปุ่ม Start คุณจะเห็นเมนูที่อยู่ด้ายซ้ายล่าง เป็นรูปโปรไฟล์เรา หรือเป็นรูปเริ่มต้นของ Windows ให้คลิกขวาแล้ว คุณจะเห็นข้อความ Switch User ถ้าเป็นแบบ Join Domain หรือเป็นชื่อ User ของเราเลยถ้าเป็นแบบ Local user ดังภาพด้านล่าง

กดปุ่ม Start คลิกขวาที่ User

คลิกขวาที่ User ใน Windows 10

จากนนั้นจะเห็น User ต่างๆให้เลือกอันด้านล่าง เพื่อสลับบัญชีผู้ใช้ ถ้าเป็นแบบ Join Domain ให้เลือก Switch User แทน

Switch User Windows 10

หลังจากนั้นก็จะไปยังหน้าของการเลือก User เหมือนกันกับการ Sign out

เข้าสู่ระบบ Windows 10

 

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.