วิธีตั้งค่าปุ่ม Start Menu ไปทางซ้าย Windows 11 เหมือมเดิม

ปรับปุ่ม Start Menu ให้อยู่ซ้ายมือ Windows 11

ตั้งค่าปุ่ม Start หรือ ปุ่ม Windows ให้อยู่ซ้ายมือของ Windows 11 ให้เหมือนแบบ Windows 10


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 หรือได้ทดสอบดาวน์โหลด Windows 11 รุ่น Developer ที่หลุดมาก่อนหน้านี้และกำลังเป็นกระแสเรื่องการใช้งาน สิ่งหนึ่งที่ได้รับความสนในมากเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง Windows 11 จาก Windows 10 ที่เห็นได้ชัดเจนคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการแสดงไอคอนหรือปุ่ม Start (หลังๆจะเรียกปุ่ม Windows แทน) โดยปกติแล้วปุ่มดังกล่าวจะอยู่บริเวณซ้ายมือมาตั้งแต่สมัยมี Windows มาไม่ว่าจะรุ่นไหนๆ แต่เหมือนกับว่าการตั้งค่า่ของ Windows 11 จะเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย เพราะปุ่ม Start ไปอยู่ตรงกลางแทน ทำให้หลายคนเกิดความกังวลว่า จะใช้งานลำบากหรือไม่คุ้นเคย บทความนี้จะมาสอนวิธีการปรับให้ปุ่ม Start ให้กลับมาอยู่ด้านซ้ายมือเหมือนเดิม เพราะจริงๆแล้วมันปรับได้ง่ายๆ และไม่ต้องกังวลสำหรับผู้ที่คิดว่าอาจจะไม่ถนัดหากจะเปลี่ยนรูปแบบการแปลงดังกล่าว

Winver Windows 11

วิธีปรับปุ่ม Start จากตรงกลางให้ไปทางซ้าย Windows 11

ให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start หรือปุ่ม Windows แล้วเลือก Setting จากนนั้นให้เลือก Personalization ดังภาพด้านล่าง

Personalization Windows 11

จากนั้นให้เลือกแถบ Taskbar

Taskbar Setting Windows 11

หรือให้คลิกขวาที่พื้นที่ว่างของ Taskbar เลือก Taskbar Settings ดังภาพด้านล่าง

Taskbar Setting Windows 11

คุณจะได้หน้าต่างเดียวกันคือหน้าต่างของ Taskbar Setting ให้มองที่หัวข้อบนสุดจะเห็นตัวเลือก “Taskbar alignment” ตรงนี้แปลได้ตรงๆตัวเลยว่าเมนู “การปรับตำแหน่ง Taskbar” ตรงนี้จะมีให้เลือกระหว่าง “Center = ตรงกลาง” หรือ “Left = ซ้าย” ดังภาพด้านล่าง ให้เลือก Left หากต้องการให้ปุ่ม Start ย้ายไปอยู่ด้ายซ้ายมือแบบเดิมตามที่เราต้องการ

ปรับ Start Menu ไปทางซ้ายมือหรือตรงกลาง Windows 11

เพียงแค่นี้ เมนูของปุ่ม Start รวมถึงการแสดงไอคอนต่างๆของ Taskbar จะเริ่มต้นจากทางด้านซ้ายมือเหมือนเดิมที่เราคุ้นเคยแล้ว ไม่ได้ปรับยุ่งยากอะไร ใครที่กังวลว่าจะไม่คุ้นเคยก็ไม่ต้องวิตกไปเพราะสามารถปรับได้ง่ายๆเพียงแค่นี้

*** การตั้งค่าแบบใหม่ จะต้องตั้งค่าแบบนี้ ***

Taskbar alignment Windows 11

หรืออ่านรายละเอียดแบบใหม่ได้จากบทความล่าสุด

ย้ายปุ่ม Start ไปทางซ้ายหรือตรงกลาง ตั้งค่าตำแหน่งของปุ่ม Start ของ Windows 11 แบบใหม่

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.