If playback doesn't begin shortly try restarting your device

ดู Youtube ไม่ได้ขึ้น If playback doesn’t begin shortly try, restarting your device.

30 มิถุนายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์รับชมวีดีโอบน Youtube หรือคลิปวีดีโอจากเว็บไซต์ต่างๆ ไม่สามารถรับชมได้ขึ้นข้อความ “If playback doesn’t begin shortly try, restarting your device.” หรือ “หากการเล่นไม่เริ่มเร็วๆ นี้ โปรดลองรีสตาร์ทอุปก [อ่านต่อ…]

Windows 10

คอมเปิดติดแต่ภาพไม่ขึ้น จอไม่ขึ้น เกิดจากอะไรแก้ไขอย่างไร

30 มิถุนายน 2021 modify 0

เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่อยู่ๆวันดีคืนดีเปิดคอมพิวเตอร์มาแล้วไม่สามารถใช้งานได้ เครื่องเปิดติดแต่ไม่ขึ้นภาพความหมายก็คือ พัดลมที่ CPU ทำงาน อาจมีไฟที่เมนบอร์ดติด พัดลม Power supply ทำงานแต่ปัญหาคือเปิด Windows ไม่ติดหรือหน้าจอไม่ [อ่านต่อ…]

Disney+ Hotstar

[PR] Disney+ Hotstar เปิดตัวบริการสตรีมมิ่งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

30 มิถุนายน 2021 modify 0

ฉลองเปิดตัวดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ในไทยกับ “สวัสดี ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์” พร้อมดารานักแสดงมากมายในค่ำคืนสุดพิเศษ ชมได้ที่แอป Disney+ Hotstar และ AIS Play และถ่ายทอดสดผ่านทางช่องเวิร์คพอยท์ นอกจากคลังภาพยนตร์และรายการต่างๆ มากมาย ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์พร้อม [อ่านต่อ…]

Windows 11 logo

Windows 11 ปุ่ม Refresh หาย ปัญหาระดับตำนาน

29 มิถุนายน 2021 modify 0

การเปลี่ยนแปลงระบบปฏิบัติการของ Windows ทุกครั้งจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่หลายคนไม่ชอบอยู่พอสมควร สำหรับการเปิดให้อัปเกรด Windows 11 สำหรับ Windows 11 Insider Preview มีผู้ทดสอบหลายท่านพบปัญหาที่จะเรียกว่าใหญ่ก็ไม่ใช่แต่เป็นปัญหาเล็กๆที่ลองเล่นแล้วขัด [อ่านต่อ…]

Windows 11 logo

Windows 11 Insider Preview รุ่น Developer สำหรับผู้นักพัฒนาตัวเต็มแรกจากไมโครซอฟท์ Windows 11 Insider Preview

29 มิถุนายน 2021 modify 0

เปิดตัวไปได้นานไม่สำหรับ Windows 11 ล่าสุดไมโครซอฟท์ก็ออกตัว Windows 11 developer ปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้วผ่านช่องทาง Windows Update เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรุ่น Developer หรือนักพัฒนาสำหรับใครที่อยากจะดาวน์โหลดให้ลองสมัคร Windows Insider Preview โดย [อ่านต่อ…]

Lan Cable

สายแลนวิ่งแค่ 100 Mbps ไม่ได้ 1 Gbps แก้อย่างไร

28 มิถุนายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ ติดตั้งอินเทอร์เน็ตหรือเดินสายแลนภายใน จะใช้ความเร็วที่รองรับ 1 Gbps หรือ 1000 Mbps ได้อย่างไร หากเครื่องของเราแสดงโชว์ว่ากำลังใช้งานอยู่แค่ 100 Mbps เรามีวิธีตรวจสอบได้อย่างไรว่าเราสามารถใช้งานได้แบบไหน และการตั้งค่าอย่างไ [อ่านต่อ…]

TRIM

TRIM SSD คืออะไร วิธีเปิดหรือเช็ค TRIM SSD Windows 10

27 มิถุนายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows และใช้งานพื้นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD (Solid State Drive) อาจจะกังวลเรื่องเรื่องการ Defragment เพราะข้อกำจัดของ SSD คือจำนวนการอ่านจะการเขียนทำให้อายุการใช้งานสั้นลง จนหาข้อมูลแล้วอาจจะไปเจอคำว่า “TRIM” ทำให้เกิดความสง [อ่านต่อ…]

แก้ไขให้ Wordpress สามารถอัปโหลดรูป .Webp ได้

วิธีตั้งค่าให้ WordPress อัปโหลดรูปภาพไฟล์สกุล .WebP ได้

27 มิถุนายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน WordPress CMS ช่วยสร้างบล็อกเว็บไซต์และมีความต้องการอัปโหลดไฟล์ .WebP ที่เป็นมาตรฐานใหม่จาก Google ที่มีการบีดอัดข้อมูลได้เล็กกว่าในขณะที่มีคุณภาพดีกว่าไฟล์ทั่วไปอย่าง jpeg หรืออื่นๆ แต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ไม่สามารถอัปอัปโหลดรูปภาพที่มี [อ่านต่อ…]

Hibernate Windows 10 และ Windows 11

วิธีปิด Hibernate Windows 10, 11

27 มิถุนายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 หรือจะเป็น Windows 11 มีฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจอยู่ก็คือ Hibernate นั้นเอง โดยเจ้า Hibernate จะทำหน้าที่เก็บงานต่างๆที่เราเปิดไว้ในขณะนั้นเป็นไฟล์เก็บเอาไว้ หากเราปิดเครื่องที่เราจงใจเลือกแบบ Hibernate หรือปิดโดยไม่ตั้งใจ เร [อ่านต่อ…]

ตั้งค่า Tag Facebook

วิธีตั้งค่าแท็ก Facebook ไม่ให้ Tag ถามก่อนแท็กและการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวอื่นๆ

27 มิถุนายน 2021 modify 0

ช่วงนี้ผู้ใช้งาน Facebook หลายท่านประสบปัญหาโดนแท็กเฟสบุ๊คมั่ว ไม่รู้ที่มา อาจเป็นภาพอนาจารหรือข่าวอุบัติเหตุหรืออื่นๆ อาจมีการ Tag เราเพื่อเพิ่มยอดไลค์หรือเพื่อหวังผลอย่างอื่น สร้างความลำคาญให้พอสมควร บทความนี้เลยจะมาสอนวิธีการตั้งค่าการ Tag ของ Fac [อ่านต่อ…]

BIOS Mode UEFI

UEFI คืออะไร Unified Extensible Firmware Interface

26 มิถุนายน 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ และอาจมีการตั้งค่าหรือติดตั้ง Windows อาจจะไปได้ยินคำว่า UEFI หรือคำว่า Bios กันมาบ้าง จึงอาจเกิดคำถามว่า UEFI คืออะไร ทำหน้าที่อะไร และมีความแตกต่างอย่างไรกับ Bios เรามาหาคำตอบของ UEFI กัน ก่อนจะทำความรู้จักกับ UEFI เรามาท [อ่านต่อ…]

Intel® Platform Trust Technology (Intel® PTT)/Trusted Platform Module (TPM 2.0)

TPM 2.0 คืออะไร Trusted Platform Module (TPM 2.0)

25 มิถุนายน 2021 modify 0

ตามที่ไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows 10 ไป มีการพูดถึง TPM 2.0 ที่เป็นข้อกำหนดสเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์ว่าจำเป็นต้องมี TPM 2.0 ถึงจะสามารถติดตั้ง Windows 11 ได้ ทำให้หลายท่านสงสัยว่า TPM 2.0 คืออะไร มีหน้าที่ทำอะไร และจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าเครื่องเรารองรั [อ่านต่อ…]