ดู Youtube ไม่ได้ขึ้น If playback doesn’t begin shortly try, restarting your device.

If playback doesn't begin shortly try restarting your device

ไม่สามารถดูยูทูปได้ขึ้นข้อความ หากการเล่นไม่เริ่มเร็วๆ นี้ โปรดลองรีสตาร์ทอุปกรณ์


สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์รับชมวีดีโอบน Youtube หรือคลิปวีดีโอจากเว็บไซต์ต่างๆ ไม่สามารถรับชมได้ขึ้นข้อความ “If playback doesn’t begin shortly try, restarting your device.” หรือ “หากการเล่นไม่เริ่มเร็วๆ นี้ โปรดลองรีสตาร์ทอุปกรณ์” หากขึ้นปัญหาดังกล่าวแก้ไขอย่างไร ต้องตรวจสอบอะไรบ้างในการแก้ไขปัญหานี้

If playback doesn't begin shortly try restarting your device

สำหรับใครที่ขึ้นข้อความดังกล่าว ส่วนใหญ่มักเกิดจากคอมพิวเตอร์หรือเบราว์เซอร์ไม่รู้จะเรียกตัวแสดงผลตัวไหนมาเล่นวีดีโอ หรือเสียง หมายความว่าอาจมีปัญหาที่ตัวแสดงผลหรือการ์ดเสียง เช่นซอฟแวร์การแสดงผลหรือฮาร์ดแวร์การแสดงผลของการ์ดจอ สิ่งที่ต้องตรวจสอบให้ลองทำดังต่อไปนี้

อาจมีปัญหาที่เบราว์เซอร์

ให้ลองคืนค่าการตั้งค่าเบราว์เซอร์หรือถอดถอนการติดตั้งเบราว์เซอร์และติดตั้งลงไปใหม่

ปิดการทำงานการเร่งฮาร์ดแวร์เมื่อสามารถใช้ได้ (Hardware Acceleration) ที่เบราว์เซอร์

ให้เข้าไปที่การตั้งค่า > เปิดขั้นสูงด้านล่างสุด มองหาฟีเจอร์ที่ชื่อ “ใช้การเร่งฮาร์ดแวร์เมื่อสามารถใช้ได้” ดังภาพด้านล่าง

Hardware Acceleration

สำหรับวิธีการเอาฟีเจอร์การเร่งประสิทธิภาพของบราวเซอร์อื่นๆ นั้นก็จะคล้ายๆกัน โดยหาตัวเร่งประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์แล้วเอาติกถูกออกสำหรบผู้ที่เปิดใช้งานฟีเจอร์นี้แล้วเจอปัญหา สามารถรับชมวีดีโอการแก้ปัญหาได้จากคลิปวีดีโอด้านล่าง

ตรวจสอบการทำงานของการ์ดจอ

ให้ลองตรวจสอบการทำงานของกาณ์ดจอ อาจลองติดตั้งไดร์เวอร์การ์ดจอลงไปใหม่ หรืออัปเดตไดร์เวอร์การ์ดจอ ใหม่ AMD หรือยี้ห้ออื่นๆให้ลองถอดถอนการติดตั้งและติดตั้งลงไปใหม่

ปรับการตั้งค่าเสียง

อาจมีปัญหาที่การเลือกอุปกรณ์การ Output ของเสียง ให้ลองปรับค่าเริ่มต้นของเสียงใหม่ หรือลองลบ Sound เสียงออกแล้วติดตั้งลงไปใหม่ หรือ Update Audio Driver

 

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.