Intel System Usage Report

Intel System Usage Report คืออะไร ทำไมกิน ram และทำงานหนัก


สำหรับผู้ใช้งาน Windows แล้วลองเปิดดูหน้าต่างการทำงานของคอมพิวเตอร์อาจจะเจอ Service ที่ชื่อว่า Intel(R) System Usage Report ที่อาจมีการทำงานอยู่หลายตัว และรู้สึกว่าจะใช้งาน CPU และ RAM เยอะบ้างเป็นบางช่วง อาจทำให้สงสัยว่ามันคืออะไร และมีหน้าที่อย่างไร มีความสำคัญหรือไม่ที่จะต้องติดตั้ง และหากต้องการจะปิดต้องปิดอย่างไร

Intel System Usage Report

Intel(R) System Usage Report เมื่อคลิกขวาแล้วเลือก Open file location แล้วจะพบว่ามันถูกเปิดมาจากไฟล์ esrv.exe และ esrv_svc.exe ที่อยู่ในตำแหน่ง C:\Program Files\Intel\SUR\QUEENCREEK\x64 จะเห็นได้ว่ามันคือไฟล์ที่มาพร้อมกับ Intel

esrv.exe and esrv_svc.exe

ทั้งหมดนี้คือ Service ของ Intel(R) System Usage Report Service SystemUsageReportSvc_QUEENCREEK เป็น Service ใช้ในการตรวจสอบการใช้งานของระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิปของ Intel ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบ และ Energy Server Service queencreek ที่เป็น Service ของการอัปเดต Driver ของ Intel

Service ดังกล่าวมักจะมาพร้อมกับโปรแกรมต่างๆของ Intel อาทิเช่น

  • Intel(R) Driver Update Utility
  • Intel® Computing Improvement Program

หากไม่ต้องการสามารถปิด Service ได้โดยกดปุ่ม Windows + R ที่คีย์บอร์ดแล้วพิมพ์ services.msc มองหา Service ของ Intel(R) System Usage Report Service SystemUsageReportSvc_QUEENCREEK แล้วดับเบิ้ลคลิกเลือก Disable และกด Stop หรือจะกดแค่ Stop เพื่อให้หยุดการทำงานแค่ตอนที่มีปัญหาเท่านั้น (แนะนำ)

Intel System Usage Report Service SystemUsageReportSvc_QUEENCREEK

ทำแบบเดียวกันกับ Energy Server Service queencreek  หากต้องการที่จะปิด

จริงๆแล้วทั้ง 2 Service ปกติแล้วจะไม่ทำงานหนักและไม่มีผลกระทบใดๆต่อการทำงานของคอมพิวเตอร์ ไม่แนะนำให้ปิด เพราะอาจเกิดปัญหาในการอัปเดตไดร์เวอร์และการทำงานของ Intel ได้ แต่หากว่าเครื่องมีปัญหาหรือทำงานช้า ให้สั่ง Stop ใน Service ได้เหมือนกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า