Projecting to this PC Wireless Display

วิธีติดตั้ง Wireless Display เพื่อใช้งาน Projecting to this PC ทั้ง Windows 10 และ Windows 11

31 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน Projecting to this PC หรือการสะท้อนหน้าจออุปกรณ์อื่นๆเข้ามายังคอมพิวเตอร์หรืออื่นๆ ที่เป็นความสามารถของ Windows 10 และ Windows 11 นอกจากจะต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้แล้วยังจำเป็นต้องติดตั้ง optional feature หรือ [อ่านต่อ…]

Windows Single Language คืออะไร แตกต่างจากธรรมดาอย่างไร เปลี่ยนภาษาได้ไหม

31 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ และใช้ระบบปฏิบัติการ Windows อาจจะเคยได้ยินหรือใช้งาน Windows Single Language อยู่ อาจจะสงสัยว่า Windows Single Language มันแตกต่างจาก Windows ปกติแบบไหน ทำไมถึงมีข้อความ Single Language เพิ่มเข้ามา ซึ่งมันหมายความว่าเป็นแบ [อ่านต่อ…]

Windows 11 เมนูภาษาไทย

วิธีเปลี่ยน Windows 11 ให้เป็นภาษาไทย เมนูภาษาไทย

31 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 แล้วอยากให้เมนูและการแสดงผลบางอย่างให้เป็นภาษาไทยก็สามารถทำได้เหมือนกับ Windows 10 เมนูก็จะคล้ายๆกันแตกต่างกันบ้างเป็นบางจุด เราสามารถตั้งค่าเมนูหรือรูปแบบอื่นๆให้เป็นภาษาไทยได้ตามต้องการ โดยสามารถตั้งค่าง่ายๆได้ดังต่อไปนี้ [อ่านต่อ…]

Disable all services Windows

วิธีทำ Clean Boot คืออะไร ทำอย่างไร คลีนบูตคืออะไร ทำคลีนบูตอย่างไร

31 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows น่าจะเคยได้ยินคำว่า Clean Boot กันมาบ้างเพราะเมื่อคอมพิวเตอร์คุณมีปัญหา หลายคนไปอ่านบทความหรือผู้มีความรู้แนะนำให้ลองตั้งค่าทำ Clean Boot ดูเพื่อให้กลับมาใช้งานได้ หรือให้สามารถตั้งค่าบางอย่างได้ [อ่านต่อ…]

Dark Theme Windows 11

Windows 11 preview build 22000.100 เปิดให้ผู้ใช้ Windows Insider Beta Channel อัปเดตแล้ว

30 กรกฎาคม 2021 modify 0

ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เปิดให้อัปเกรดจาก Windows 10 เป็น Windows 11 สำหรับผู้ที่เข้าร่วม Windows Insider สำหรับนักพัฒนาหรือรุ่น Windows Insider Dev Channel ไปแล้วสำหรับรุ่นดังกล่าวเป็นรุ่นสำหรับนักพัฒนาที่ออกมาก่อนใคร แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงเรื่องอาจ [อ่านต่อ…]

new email facebook

วิธีเปลี่ยนอีเมลหลัก Facebook เปลี่ยนเมลเฟสบุ๊คต้องทำอย่างไร

30 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Facebook และอยากจะเปลี่ยนอีเมลสำหรับเข้าสู่ระบบ หรืออีเมลหลักใหม่ แต่ไม่รู้วิธีการเปลี่ยนว่าขั้นตอนการเปลี่ยนอีเมลหลักของเฟสบุ๊คจะต้องทำอย่างไร บทความนี้จะพูดถึงเรื่องของการเปลี่ยนอีเมลหลักเฟสบุ๊คให้เข้าใจแบบง่ายๆ มาอ่านและทำความเข้าใ [อ่านต่อ…]

grab FIGHT COVID

[PR] แกร็บ ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการ “สู้ไปด้วยกัน” ทุ่ม 160 ล้านหนุนร้านอาหาร คนขับ ผู้ป่วยและโรงพยาบาล

30 กรกฎาคม 2021 modify 0

แกร็บ ประเทศไทย ประกาศศึกสู้โควิดระลอก 4 ผนึกพันธมิตร “KBank-CRG-PTG” ส่งโครงการ “สู้ไปด้วยกัน” เร่งสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ภายใต้งบประมาณรวมกว่า 160 ล้านบาท โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ป่วยที่แยกกักตั [อ่านต่อ…]

Intel System Usage Report

Intel(R) System Usage Report คืออะไร

30 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows แล้วลองเปิดดูหน้าต่างการทำงานของคอมพิวเตอร์อาจจะเจอ Service ที่ชื่อว่า Intel(R) System Usage Report ที่อาจมีการทำงานอยู่หลายตัว และรู้สึกว่าจะใช้งาน CPU และ RAM เยอะบ้างเป็นบางช่วง อาจทำให้สงสัยว่ามันคืออะไร และมีหน้าที่อย่างไ [อ่านต่อ…]

Time Windows 10

วิธีตั้งค่าเวลา Windows 10 ตั้งเวลาอย่างไร

29 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 แล้วเวลาเกิดเดินไม่ตรง หรือต้องการจะเปลี่ยนรูปแบบเวลา ไม่ว่าจะเป็น Time Zone หรือรูปแบบการแสดงผลของเวลา บทความนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับการตั้งค่าเวลา ทั้งหมดว่าเราสามารถตั้งค่าอะไรที่เกี่ยวกับเวลาได้บ้าง และจะตั้งค่าอย่างไร วิ [อ่านต่อ…]

Recovery Error code 0xc000000e

เปิดคอมขึ้น Recovery Error code : 0xc000000e เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

29 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์วันดีคืนดีเปิดคอมพิวเตอร์มแล้วขึ้นข้อความ Recovery Your PC needs to be repaired, The application or operting system couldn’t be loaded because a required file is missing or contains errors. File:\Windows\system32\winlo [อ่านต่อ…]

[PR] เดลต้า ประเทศไทย ส่งทีมนักศึกษาไทย คว้าชัยการแข่งขัน เดลต้า คัพ จัดผ่านระบบออนไลน์ครั้งแรก

29 กรกฎาคม 2021 modify 0

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 29 กรกฎาคม 2564 – เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) สนับสนุนทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Delta International Smart & Green Manufacturing Contest หรือ เดลต้า คัพ (Delta Cup) ครั้งที่ 7 โดยในปีนี้ส [อ่านต่อ…]

Microsoft Onedrive

ดาวน์โหลด Microsoft Onedrive สำหรับ Windows และ Android, iOS

29 กรกฎาคม 2021 modify 0

สำหรับผู้ต้องการจะใช้งาน Microsoft Onedrive แล้วหาโปรแกรมไม่เจอ คุณอาจจะไปลบโปรแกรมก่อนหน้านี้ เพราะโปรแกรม Microsoft Onedrive ปกติแล้วจะติดมากับ Windows 10 หรือ Windows 11 อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด แต่หากใครที่ถอดถอนการติดตั้งโปรแกรมออกไปแล้ว [อ่านต่อ…]

1 2 3 8