วิธีเปลี่ยน Windows 11 ให้เป็นภาษาไทย เมนูภาษาไทย

Windows 11 เมนูภาษาไทย

เมนูภาษาไทย Windows 11 ทำอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 11 แล้วอยากให้เมนูและการแสดงผลบางอย่างให้เป็นภาษาไทยก็สามารถทำได้เหมือนกับ Windows 10 เมนูก็จะคล้ายๆกันแตกต่างกันบ้างเป็นบางจุด เราสามารถตั้งค่าเมนูหรือรูปแบบอื่นๆให้เป็นภาษาไทยได้ตามต้องการ โดยสามารถตั้งค่าง่ายๆได้ดังต่อไปนี้

Windows 11 Version ภาษาไทย

ให้คลิกขวาที่ปุ่ม Start > Setting จากนั้นเลือก Time & Language

Start Setting Windows 11

ให้เลือกเมนูด้านซ้ายมือ Time & language และให้เลือก Language & region ดังภาพด้านล่าง

Language & region Windows 11

หากคุณยังไม่ได้เพิ่มภาษาไทย ให้เพิ่มภาษาไทย Windows 11 ที่ลิงค์นี้ และถ้าเพิ่มภาษาและและโหลด language pack ภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว คุณจะสามารถเลือก Windows Display language ให้เป็นไทยได้ทันทีดังภาพด้านล่าง

Windows Display language

แต่หากคุณยังไม่ได้โหลด language pack ให้คลิกที่ … เพิ่มเติมตรง Thai (ภาพด้านบน) แล้วเลือก Language option

language pack Windows 11

ในส่วนของ Language option จะมีให้ดาวน์โหลด language pack และ Basic typing รวมถึง Speech ให้ทำการดาวน์โหลด language pack หรือทั้ง 3 ให้ขึ้นข้อความว่า Installed หรือมีการติดตั้งทั้งหมดแล้ว และลองไปปรับ Windows Display language ให้เป็น Thai ใหม่

Windows Display language

Windows 11 ของคุณก็จะเป็นภาษาไทย ดังภาพด้านล่าง

Windows 11 เมนูภาษาไทย

เพียงแต่นี้คุณก็สามารถใช้งาน Windows 11 เป็นภาษาไทยแล้ว หากใครไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบของ Windows Display language ได้ ปัญหาน่าจะมีอย่างเดียวคือ Windows ของคุณเป็นแบบ Windows Single Language หรือเป็นแบบที่สามารถใช้งานได้ภาษาเดียวนั้นเอง

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.