สมาร์ทโฟนจอโค้ง?? ลือ Samsung เตรียมเปิดตัวมือถือจอโค้งเดือนตุลาคมนี้

thumbnail default

สมาร์ทโฟนจอโค้ง


เรื่องสมาร์ทโฟนจอโค้งนี้จริงๆแล้วมี ข่าวมาพอสมควรแล้วว่าซังซุงกำลังพัฒนาหน้าจอแบบโค้งได้อยู่ และมีข่าวออกมาเร็วๆนี้ว่าเราอาจได้เห็น Samsung Note 3 แบบจอโค้งเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ข่าวดังกล่าวก็ยังเป็นข่าวลือ และล่าสุดมีข่าวว่า ซัมซุงเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอโค้งเดือนตุลาคมนี้ อีกด้วย

ซัมซุงเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอโค้ง

เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา นาย ดี.เจ. ลี  ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดโทรศัพท์มือถือของซัมซุงได้กล่าวในงานเปิดตัว Galaxy Note 3 ที่กรุงโซลว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอโค้งเว้า โดยจะเป็นหน้าจอแบบ OLED ที่มีลักษณะคล้ายแผ่นฟิล์ม ซึ่งมีส่วนประกอบเป็นสารอินทรีย์ที่สามารถเปล่งแสงเองได้เมื่อได้รับพลังงาน ไฟฟ้า โดยบริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวที่เกาหลีใต้ในเดือน ตุลาคมนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมในขณะนี้

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาได้เริ่มมีการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอโค้งเว้ามาบ้างแล้ว โดยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาซัมซุงก็ได้จัดแสดงสินค้าต้นแบบที่มีหน้าจอ โค้งเว้า แต่หลายฝ่ายยังคงสงสัยว่า สินค้าที่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวจะสามารถผลิตออกมาวางจำหน่ายในตลาดวงกว้าง ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์จากบริษัทด้านการวิจัย ซีซีเอส อินไซต์ ได้เปิดเผยว่า เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนจอโค้งเว้าอาจจะไม่เปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของผู้ใช้ได้มาก นัก แต่จะช่วยซัมซุงในแง่ของความแตกต่างกับสินค้าตัวอื่น ๆ ในตลาดที่ล้วนแต่เป็นเทคโนโลยีจอแบนธรรมดาได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก theverge.com

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.