โพสต์ความคิดเห็นไม่ได้ Youtube เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Youtube

สำหรับผู้ที่ปัญหาแสดงความคิดเห็น Youtube ไม่ได้ขึ้นข้อความ “โพสต์ความคิดเห็นไม่ได้” หลังกดโพสต์เกิดจากอะไร แก้ไขได้ไหม


บทความนี้จะขอพูดถึงเรื่องของการใช้งาน Youtube เว็บไซต์รับชมวิดีโอยอดนิยม ที่ใช้งานกันหลายรูปแบบ และมีระบบการแสดงความคิดเห็ ซึ่งหลายท่านอาจพบกับปัญหาไม่สามารถแสดงความคิดเห็นหรือ comment ได้ เพราะแสดงความคิดเห็นแล้วขึ้นข้อความ “โพสต์ความคิดเห็นไม่ได้” อาจเกิดคำถามว่าเกิดจากอะไร แก้ไขได้หรือไม่ถ้ามีปัญหาดังกล่าว

Youtube

การที่ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ เกิดได้จากหลายกรณีมากๆ ซึ่งพอสรุปให้ได้ดังต่อไปนี้

ความคิดเห็นของคุณมีแนวโน้มไม่เหมาะสม

ปกติแล้ว Youtube จะมีระบบป้องกันการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น ใช้คำพูดหยาบคาย ประสงค์ร้าย ก่อการร้าย หรือที่ไม่เหมาะสมต่างๆ หากเจ้าของช่องมีการตั้งค่าเริ่มต้นของคลิปเอาไว้ว่า ให้ระบบตรวจสอบความคิดเห็นที่น่าสงสัยเพื่อรอการตรวจสอบ Youtube จะมีระบบคัดกรองความคิดเห็นพวกนี้โดยอัตโนมัติ ซึ่งระบบอาจทำให้ผิดพลาด หรือคุณแสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสมจริงๆ ก็อาจเป็นไปได้ คุณสามารถดูระบบหลังบ้านของช่องได้จากภาพด้านล่าง ถ้าคุณแสดงความคิดเห็นเข้าข่ายที่กล่าวมา ความคิดเห็นของคุณจะไปอยู่ตรงนี้ รอให้เจ้าของช่องอนุมัต ลบ ซ่อนคุณออกจากช่อง หรือรายงานสแปมถึงความไม่เหมาะสมของความคิดเห็นคุณ

การตั้งค่าแสดงความคิดเห็น ระงับเพื่อรอการตรวจสอบ Youtube

ซึ่งปกติแล้วช่องอาจจะตั้งค่าเอาไว้ได้ว่า จะให้อนุมัตทั้งหมดเลยคัดกรองความคิดเห็นที่อาจมีแนวโน้มไม่เหมาะสมพวกนี้ได้ อันนี้จะแล้วแต่ช่องว่าตั้งค่าไว้แบบไหน ภาพการตั้งค่าหลังบ้านของการแสดงความคิดเห็น

การตั้งค่าชุมชน Youtube

ความคิดเห็นของคุณอาจเป็นสแปม

ข้อนี้จะไม่ต่างจากข้อแรกเลย เพราะความคิดเห็นของคุณอาจมีข้อความซ้ำๆ อ่านไม่รู้เรื่อง ข้อความก่อกวน หรือมีลิงค์ในข้อความ (อันนี้ส่วนใหญ่จะโดนถ้าความคิดเห็นมีลิงค์) อันนี้จะเกิดกับการตั้งค่าของช่อง จากข้อแรกเลย

ความคิดเห็นอาจเป็นสแปม Youtube

คุณโดนช่อง “ซ่อนผู้ใช้จากช่อง”

ดังที่กล่าวไปแล้ว หากคุณไปแสดงความคิดเห็นที่ช่องไหน ถ้าหากความคิดเห็นของคุณไม่เหมาะสม และทางช่องกดปุ่ม “ซ่อนผู็ใช้จากช่อง” ในความคิดเห็นของคุณ ทุกความคิดของคุณจะไม่ถูกแสดงบนช่องนั้นอีกต่อไป นอกเสียจากจะปลดการซ่อนจากเจ้าของช่องเอง

ซ่อนผู้ใช้จากช่อง Youtube

อาจโดนรายงานสแปมหรือการละเมิด

จากที่บอกไปแล้วว่าเจ้าของช่องมีสิทธิ์รายงานการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมหรือสแปมได้ หากชื่อผู้ใช้ของคุณโดนเจ้าของช่องรายงาน และถ้ารายงานนั้นเป็นความจริง และโดนรายงานบ่อยๆ อาจมีผลต่อบัญชีของคุณ ขึ้นอยู่กับความร้ายแรง อาจดดนปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นเอาไว้ หรืออาจถูกระงับบัญชี ขึ้นอยู่กับระบบและผู้ดูแลของทาง Youtube ข้อนี้หากใครโดนปิดกั้นอาจเกิดคำถามว่า ถ้าโดนปิดกั้นจะต้องใช้เวลานานหรือไม่ในการปลด ข้อนี้คงตอบไม่ได้แล้วแต่กรณีขึ้นอยู่กับบทลงโทษจากทาง Youtube

report spam Youtube

คลิปถูกตั้งเป็น “สร้างมาเพื่อเด็ก”

หากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกตั้งไวสร้างมาเพื่อเด็ก คลิปวิดีโอดังกล่าวจะไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้

เกิดจากการทำงานผิดปกติของแอปพลิคชั่นหรือเบราว์เซอร์ในการใช้งาน

ในบางครั้งอาจเกิดจากแอพที่เราใช้เปิด Youtube เอง อาจต้องลองล้างแคชลบข้อมูล เพื่อทดสอบการใช้งานแอปหรือเบราว์เซอร์ที่ใช้เปิด Youtube ว่ามีความผิดปกติและกลับมาใช้งานได้หรือไม่ เพราะสามารถเกิดขึ้นได้ในบางกรณี

หรือในการกรณีเราอาจโดนไวรัสหรือมัลแวร์มีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางการใช้งาน Youtube อันนี้ก็เกิดขึ้นได้ หากคอมพิวเตอร์หรือมือถือของคุณใช้โปรแกรมที่ไม่ปลอดภัย

เกิดจากความผิดพลาดของระบบ Youtube ในบางครั้ง

ปัญหาการแสดงความคิดเห็นไม่ได้ในบางครั้งอาจเกิดจากความผิดปกติของระบบ Youtube เอง ซึ่งเป็นไปได้และเคยเกิดขึ้นมาแล้ว ในบางครั้งเราอาจจะแสดงความคิดเห็นใน Youtube ไม่ได้ในบางช่วงระยะเวลาสั้นๆ หรือบัญชีของเรามีความผิดปกติ อันนี้อาจต้องรอการแก้ไขจากทางระบบของ Youtube และคอยติดตามข่าวสารจากเว็บบอร์ดหรือกลุ่มไอที ที่รายงานปัญหาต่าๆในการใช้งาน อาจไม่ได้เป็นที่บัญชีของเราคนเดียว

แนวทางการแก้ไข และวิธีป้องกัน การแสดงความคิดเห็น Youtube ไม่ได้

หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วจริงๆไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรมาก ปัญหาส่วนใหญ่จากที่พบเจอกับการถามตอบปัญหา ส่วนใหญ่มักเกิดจากตัวผู้ใช้งานเอง เนื่องจากอาจมีการไปแสดงความคิดเห็นในสถานที่ต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม มากเกินไปจนทำให้บัญชีของผู้ใช้นั้นมีปัญหาดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม ถ้าไม่จำเป็นอย่าใส่ลิงค์ใดๆลงในความคิดเห็น เพราะระบบมักมองลิงค์ที่ใส่ในคอมเม้นต์เป็นสแปมเสมอ ส่วนที่เราพอทำได้ก็มีเพียงเท่านี้

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.