วิธีดูแอปพลิเคชันที่เคยซื้อไว้ Android ดูแอพที่เคยโหลด Play Store แอนดรอยด์

Google Play

ดูแอพที่เคยโหลด Play Store แบบใหม่ 2021 แบบใหม่ล่าสุดทำอย่างไร


สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android เราอาจจะมีแอพที่เคยซื้อหรือดาวน์โหลดมาก่อน หรือแอปของฉันซึ่งเมื่อก่อนจะสามารถดูได้แบบธรรมดาที่คุ้นเคยกัน แต่แอพของ Google Play เปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลใหม่ เมนูต่างออกไปในปี 2021 ทำให้หลายคนมองหาแอพที่เคยดาวน์โหลดใน Play Store ไม่เจอ บทความนี้มีวิธีในการ ดูแอพที่เคยโหลด Play Store ได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

สำหรับแอพ Play Store แบบใหม่สามรถเข้าไปตั้งค่าที่รูปโปรไฟล์ตรงกลางเยื่องไปทางขวาบน ดังภาพด้านล่าง

นี้คือแบบเก่า

more Google play

แบบใหม่จะอยู่ตรงนี้ (ภาพด้านล่าง)

Google Play Setting

ให้เลือกที่เมนู “จัดการแอปและอุปกรณ์” ดังภาพด้านล่าง

การจัดการแอปและอุปกรณ์ Google Play

การที่จะดูแอปต่างๆภาพยในเครื่อง สามารถเข้าไปดูที่แถบ “จัดการ” ดังภาพด้านล่าง

แอปของฉัน Google Play

จากภาพด้านบน มันจะมีให้เลือก 2 เมนูด้วยกันก็คือ “ติดตั้งแล้ว” และ “ไม่ได้ติดตั้ง” แอปที่ติดตั้งแล้ว หมายถึงแอปพลิเคชันที่อยู่ในเครื่องของเราตอนนี้  ส่วนเมนู “ไม่ได้ติดตั้ง” จะเป็นแอปที่เราเคยติดตั้งมาก่อน หรือเคยซื้อเคยรับมาแล้ว เป็นเหมือนแอปของฉันนั้นเอง จะรวมอยู่ตรงนี้หมด

เมนูนี้เป็นเมนูแบบใหม่ของ Play Store ในปี 2021 ซึ่งจะแตกต่างจาก Play Store ก่อนหน้านี้ ถ้าเครื่องใครยังไม่อัปเดต Play Store จะมีหน้าตาแบบที่ 1 จากภาพตัวอย่างด้านบน เครื่องบางเครื่องอาจจะอัปเดต Play Store แบบใหม่ไม่ได้ และในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาใหม่ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะมาอัปเดตกันให้ทราบต่อไป

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.