21 ธันวาคม 2012 นาซายันโลกไม่แตกแน่นอน

thumbnail default

21 ธันวาคม 2012


โลกแตกช่วงนี้กระแสโลกแตกมาแรงจริงๆ ทำให้คนทั่วโลกตื่นตะหนกอย่างมาก ทำให้องค์การนาซา อยู่เฉยๆ ไม่ได้ต้องออกมายืนยันให้คนทั่วไปได้รับทราบและมั่นใจว่า วันที่ 21 ธันวาคม 2012 โลกจะไม่มีทางแตกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปฏิทินของชาวมายัน ที่ตีความจากกลุ่มบุคลที่มีความเชื่อในเรื่องวันสิ้นโลกได้ออกมายืนยันว่า วันที่ 21 ธันวาคม 2555 จะเป็นวันสิ้นโลก

 

21 ธันวาคม 2012
21 ธันวาคม 2012

อย่างไรก็ตาม นายดอน ยีโอมานส์ ผู้จัดการโครงการวัตถุใกล้โลกจากห้องปฏิบัติการจรวดขับเคลื่อนความดัน ขององค์การนาซ่า เรื่องดาว ดาวนิบิรุเป็นเรื่องงมงายไร้สาระ เพราะมันไม่มีปรากฏอยู่จริง แต่หากดาวดวงนี้จะพุ่งชนโลกจริงมนุษย์จะมองเห็นได้ด้วยตาาเปล่าอยู่แล้ว และนักวิทยาศาตร์ััยังยืนยันอีกว่าโลกจะอยู่ได้ถึงอีก 4 พันล้านปี

ในโลกออ นไลน์ก็ยังมีการฟอร์เวิล์ด เมล 5 เหตุผลที่ทำให้โลกแตก โดยอ้างปฏิทินมายัน ที่กำหนดวันสิ้นโลกไว้การเกิดพายุสุริยะ สนามแม่เหล็กโลกสลับขั้ว เกิดผลกระทบภัยพิบัติรุนแรง และเกิดดาวพุ่งชนโลก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ชี้แจงว่ามีเพียง 2 เหตุการณ์ที่เชื่อมโยงกัน คือ การเกิดพายุสุริยะและสนามแม่เหล็กโลกสลับขั้ว แต่ไม่รุนแรง

 

ข้อมูลบางส่วนจาก
krobkruakao.com

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.