ดาวน์โหลดแอปจาก Microsoft Store ไม่ได้ แก้ไขอย่างไร

Windows 11 logo

ปัญหาดาวน์โหลดแอปจาก Microsoft Store เกิดจากอะไร แก้ไขยังไง


สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 และ Windows 11 ต้องการดาวน์โหลดแอปต่างๆจำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปผ่าน Microsoft Store ที่จะเป็นเหมือนตลาดแอปของ Windows แต่ในบางครั้งเรามีปัญหาเรื่องการใช้งาน Microsoft Store ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ ปัญหาอาจเกิดจากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุหลักๆที่พบเจอกันบ่อย จะมาจาก Microsoft Store เองบทความนี้จะมาบอกวิธีการแก้ปัญหาหากดาวน์โหลดแอปจาก Microsoft Store ไม่ได้ ต้องแก้ไขเบื้องต้นอย่างไร

Microsoft Store index

แก้ไขโหลดแอปจาก Microsoft Store ไม่ได้ด้วยการ Reset App

ให้ทำการ reset แอปโดยการไปที่คลิกขวาที่ปุ่ม  Start > Settings > Apps > Installed App มองหา Microsoft Store จากนั้นให้เลือกที่เพิ่มเติม … และให้เลือก Advanced option จากนั้นให้กดปุ่ม Reset จะเป็นการคืนค่าต่างๆของ Microsoft Store

reset Microsoft Store

แก้ไขโดยการ Reset Store Cache Microsoft Store

หากกรณีที่เปิดคุณแอปจาก Microsoft Store ให้คุณลอง Reset Store Cache โดย พิมพ์ wsreset ในช่องค้นหาแล้วเปิด หรือพิมพ์ในช่อง run > wsreset.exe ระบบอาจขึ้นข้อความว่า The cache for the Store was cleared. You can now browse the Store for apps กดที่ you can now browse the Store for apps เพื่อเข้าสู่ Windows Store หรือในกรณี Windows 11 อาจจะนำคุณไปยังหน้าต่างของ Windows Store ทันทีหลังจาก reset cache แล้ว เพียงเท่านี้ระบบจะทำการ reset cache ต่างๆใน Store ให้เองอาจจะแก้ไขปัญหาให้คุณได้

Reset Store Cache

 

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.