บัญชี Twitter ของ Donald Trump กลับมาใช้งานได้แล้ว หลัง Elon Musk ตั้งโพลในทวิตเตอร์ถาม

Twitter logo

Elon Musk ยกเลิกแบนบัญชีทวิตเตอร์ Donald Trump


เมื่อประมาณต้นปี 2021 บัญชี Twitter ของ Donald Trump ถูกทวิตเตอร์แบนถาวร ในช่วงที่แบนตอนนั้นถือว่าเป็นการเลือกที่จะแบนบัญชีแบบถาวร แต่ล่าสุด Elon Musk ตั้งโพลในทวิตเตอร์ถามว่าอยากให้บัญชีของ Donald Trump กลับคืนมาหรือไม่ โดยมีบัญชีร่วมโหวตถึง 15 ล้านบัญชี

การโหวตก็จะมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกวา 15 ล้านบัญชี และผลปรากฏออกมาว่ามคนเห็นด้วย 51.% และไม่เห็นด้วย 48.2% เป็นผลให้ทาง Elon Musk ยกเลิกแบนบัญชีทวิตเตอร์ของ Donald Trump ทันทีตอนนี้บัญชีของ Donald Trump กลับมาใช้งานได้ปกติแล้ว แม้ว่าข่าวก่อนหน้านี้ Donald Trump ได้ออกมาบอกว่าจะไม่กลับไปใช้งาน Twitter แม้ว่าจะมีการปลดแบนแล้วก็ตาม

แต่การปลดแบนของบัญชีของ Donald Trump (@realdonaldtrump)  ก็ทำให้เห็นทวิตเก่าๆมาให้ได้เห็นกัน สำหรับ Donald Trump หลังจากโดนแบนจากทางทวิตเตอร์เขาได้ไปใช้งานสือโซเชียลของตัวเองที่มีชื่อว่า Truth Social

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.