[PR] Zoho เปิดตัวแพลตฟอร์มการสื่อสารแบบครบวงจร และเทคโนโลยีการทำงานร่วมกันแบบใหม่สำหรับ Zoho Workplace

Zoho Workplace มียอดขายในประเทศไทยเพิ่มขึ้น 66% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ และมีผู้ใช้งานกว่า 16 ล้านคนทั่วโลก


Zoho Corporation บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกแถลงข่าวเปิดตัว Trident เครื่องมือสำหรับประสบการณ์การทำงานร่วมกันแบบใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีการทำงานร่วมกันที่ดียิ่งขึ้นเพื่อช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ ได้ง่ายกว่าเดิม, ลดความยุ่งยากในการใช้เครื่องมือ และเอื้อให้การเปิดรับระบบดิจิทัลโดยรวมในองค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Zoho Workplace

Zoho Workplace เป็นแพลตฟอร์มออฟฟิศแบบครบวงจรที่ผสานรวมเครื่องมือสำหรับการทำงานร่วมกัน, เครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเครื่องมือเพื่อการสื่อสารเข้าด้วยกัน โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมหรือสำนักงานใหญ่แบบเสมือนจริง อีกทั้งตอนนี้ยังมีอีเมลธุรกิจและชุดโปรแกรมคลาวด์ออฟฟิศที่มีคุณสมบัติครบถ้วนและยืดหยุ่น ซึ่งสร้างขึ้นจากโมเดลข้อมูลทั่วไปและรวมทุกอย่างให้เป็นหนึ่งเดียวผ่านการค้นหาและ AI ผู้ใช้งานจึงสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ

 

Mr. Gibu Mathew รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปของ Zoho ประจำภูมิภาค APAC แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนวัตกรรมที่พัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่องว่า “ในปีที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจในภูมิภาค APAC ได้มีการใช้งาน Zoho Workplace เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากกลุ่มธุรกิจทุกขนาดได้เปลี่ยนไปทำงานแบบผสมผสานโดยใช้ระบบดิจิทัลเป็นหลัก ดังนั้น Zoho จึงสร้างสรรค์นวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นที่จะทำให้ตนเองเป็นพาร์ทเนอร์ที่ช่วยให้กลุ่มธุรกิจเติบโต โดยเป้าหมายของ Zoho Workplace คือการช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถผสานรวมงานทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียวโดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันจำนวนมากในการทำงาน จึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นกลุ่มธุรกิจใหม่ๆ จำนวนมากเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับครอบครัว Zoho โดยใช้ Zoho Workplace เป็นจุดศูนย์กลางที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ”

ในประเทศไทย Zoho Workplace เติบโตขึ้น 66% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาซึ่งขณะนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 16 ล้านคนทั่วโลก ด้วยความต้องการทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นสำหรับโซลูชันที่เรียบง่ายและคล่องตัว ซึ่งรักษามาตรฐานสูงสุดสำหรับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ตลอดจนต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันรายอื่นๆ จึงทำให้แพลตฟอร์มชุดนี้เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด นอกจากนี้ การไมเกรตข้อมูลจาก Google, Microsoft และ GoDaddy ไปยัง Zoho Workplace ยังมีปริมาณเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในปี 2565 อีกด้วย

โดยในแพลตฟอร์มยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังต่อไปนี้

  • Zoho Trident เป็นเครื่องมือใหม่ล่าสุดสำหรับการทำงานร่วมกัน, เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และการสื่อสาร ที่รวมอีเมล, ข้อความ, การโทรด้วยเสียง/วิดีโอ, ปฏิทิน, งาน และอื่นๆ ไว้ในที่เดียวกัน นอกจากนี้ ยังเป็นแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปแบบเนทีฟแอปฯ แรกของ Zoho สำหรับอีเมลและการแชท ดังนั้น Trident จึงเป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการใช้งานผลิตภัณฑ์แบบแยกเนื่องจาก Zoho มุ่งเน้นการสร้างแพลตฟอร์มที่รวมทุกอย่างอยู่ในที่เดียวไว้สำหรับลูกค้า
  • ตอนนี้แพลตฟอร์ม Zoho Voice เป็น Phone System อย่างเต็มรูปแบบโดยภายในแอปฯ ผสานรวมสำหรับการทำงานร่วมกันเป็นทีม Zoho Cliq และแอปฯ การประชุมผ่านเว็บ Zoho Meeting โดยตรง ซึ่งช่วยให้พนักงานสามารถโทรสายตรงและส่งข้อความ SMS รวมถึงรับสายเรียกเข้าผ่านแอปฯ ต่างๆ ได้
  • ตอนนี้ Zoho Webinar เป็นส่วนหนึ่งของแอปฯ การประชุมผ่านเว็บ Zoho Meeting ที่จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมหลายร้อยคนเข้าร่วมประชุมได้พร้อมกัน และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมมีส่วนร่วมโดยใช้โพลและการถาม-ตอบ
  • Zoho กำลังเปิดตัว BluePencil เครื่องมือช่วยตรวจไวยากรณ์ที่ประมวลผลด้วย AI แบบใหม่ โดยให้คำแนะนำในการเขียนและแก้ไขข้อความที่สามารถใช้บนหน้าเว็บของ third-party ใดๆ ก็ได้
  • ฟังก์ชัน Universal Drag & Drop ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลา และยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ในการทำสิ่งต่างๆ ผ่านช่องทางการทำงานร่วมกัน เช่น สามารถส่งไฟล์หาเพื่อนร่วมงานได้โดยตรง ด้วยการลากไฟล์แนบอีเมลแล้ววางลงในแชทของเพื่อนร่วมงานได้ทันที เป็นต้น
  • เราได้เพิ่มความสามารถ Mobile Device Management และ OTP-restricted E-mailsในชุดโปรแกรม Workplace เนื่องจาก Zoho เล็งเห็นถึงความสำคัญของความปลอดภัย
  • มีการเพิ่ม TrueSync ลงใน Zoho Workdrive เพื่อผู้ใช้งานจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่จัดเก็บฮาร์ดไดรฟ์อีกต่อไป โดย TrueSync จะสร้างมิเรอร์ของไฟล์และโฟลเดอร์ WorkDrive ทั้งหมดบนเดสก์ท็อป คุณจึงสามารถใช้งานสลับไปมาระหว่างระบบคลาวด์และคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างราบรื่น รวมถึงเข้าถึงไฟล์ในเครื่องและเปลี่ยนแปลงไฟล์ต่างๆ โดยไม่ต้องใช้พื้นที่บนฮาร์ดไดรฟ์

ราคา Zoho Workplace

Zoho Workplace มีให้เลือก 3 ประเภทการใช้งานดังนี้:

  1. ประเภท Standard ราคา 66.67 บาท/ผู้ใช้/เดือน
  2. ประเภท Professional ราคา 150 บาท/ผู้ใช้/เดือน
  3. และประเภทใช้งานเฉพาะ Zoho Mail ราคา 30 บาท/ผู้ใช้/เดือน
About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.