เปลี่ยนภาษามือถือ Samsung ภาษาไทย – อังกฤษ ภาษาเริ่มต้นระบบ เมนูต่างๆ เปลี่ยนอย่างไร

Samsung logo

มือถือ Samsung เปลี่ยนภาษาอย่างไร เปลี่ยนตรงไหน


สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Samsung แบบ Android และต้องการเปลี่ยนภาษาของระบบ เป็นภาษาเรื่องการตั้งค่า หรือเมนูต่างๆ ให้เป็นภาษาไทยหรือเป็นภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนตรงไหน หากเมนูไม่เจอ การตั้งค่าการเปลี่ยนภาษาของมือถือซัมซุง จะใช้การตั้งค่าคล้ายกันไม่ว่าจะใช้รุ่นไหน โดยให้ตั้งค่าดังต่อไปนี้

Samsung mobile logo

วิธีเปลี่ยนภาษา Samsung

 • ไปที่การตั้งค่า
 • การตัดการทั่วไป
  การตัดการทั่วไป Samsung
 • ภาษา
  เมนู ภาษา Samsung
 • ปกติแล้วหากเครื่องของคุณมีภาษาในระบบแค่ 1 ภาษา และต้องการเพิ่มภาษาที่ 2 เข้าไปจำเป็นต้องกดเลือกเมนู “เพิ่มภาษา”
  เพิ่มภาษามือถือ Samsung
 • การเพิ่มภาษาหากภาษานั้้นมีรูปแบบมากกว่า 1 รูปแบบ อาทิเช่น อังกฤษ English จะมีภาษาที่ใช้แตกต่างกันไปหลายรูปแบบเช่น อังกฤษแบบ สหรัฐฯ, อังกฤษแบบสหราชอาณจักกร จะมีตัวเลือกให้คุณเลือกสองครั้งคือ English > English (United States) เป็นต้น
  เพิ่มภาษาอังกฤษแบบสหรัฐฯ ในมือถือ Samsung
 • ระบบจะถามว่าคุณต้องการให้ภาษาที่เพิ่มเข้าไปเป็นภาษาเริ่มต้นหรือไม่ ตอบ “ใช้ปัจจุบัน” คือการต้องการภาษาเดิม ตอบ “ตั้งค่าเริ่มต้น” คือต้องการให้ภาษาที่พึ่งเพิ่มเข้ามาเป็นภาษาเริ่มต้น ตอบอะไรก็ได้ เราสามารถตั้งค่าภายหลังได้
  ตั้งค่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาเริ่มต้นหรือไม่ มือถือ Samsung
 • เมื่อเพิ่มภาษามาแล้วจะมีภาษาเพิ่มเข้ามาในตัวเลือกคุณสามารถเลือกสลับเปลี่ยนภาษาเริ่มต้นของระบบได้ตามที่คุณต้องการ
  เปลี่ยนภาษาเริ่มต้นมือถือ Samsung
 • ตัวอย่างภาพด้านบนเป็นการเปลี่ยนภาษาเริ่มต้นจากไทยเป็นอังกฤษแบบสหรัฐฯ แตะเลือกภาษาและกด “ใช้” ภาษาระบบจะเปลี่ยนเป็นภาษาที่คุณตั้งค่าทันที

การตั้งค่าการเปลี่ยนภาษาเริ่มต้นของระบบมือถือซัมซุง จะตั้งค่าในลักษณะนี้เกือบทุกรุ่น แตกต่างกันเวอร์ชันนิดหน่อย หากต้องการเปลี่ยนภาษาให้ลองตั้งค่าตามนี้

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.