วิธี Sync ข้อมูล LINE ระหว่าง LINE มือถือกับ LINE PC

LINE logo

ซิงค์ข้อมูลการแชทระหว่าง LINE ในมือถือและ LINE PC ในคอมพิวเตอร์


สำหรับผู้ใช้งาน LINE และต้องการให้ข้อมูลการแชทในมือถือและในคอมพิวเตอร์มีข้อมูลการแชททั้งหมดจากในมือถือไปยังคอมพิวเตอร์ ให้มีข้อมูลที่ตรงกัน สำหรับใครที่ยังไม่มีข้อมูลการแชทตรงกัน เราสามารถกำหนดการซิงค์ข้อมูลพวกนี้ได้ผ่าน LINE PC โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

ให้เปิด LINE PC ขึ้นมา เลือกเพิ่มเติม (… ด้านล่างซ้ายมือ) > Setting

LINE PC Setting

จากนั้นให้เลือก Advanced settings คุณจะเห็นเนู Sync data ของ LINE PC

Sync data LINE

คุณจะเจอเมนูการ Sync เมนูใหญ่ๆด้วกกันอยู่ 2 แบบคือ

Sync data

เป็นการซิงค์ข้อมูลระหว่าง LINE PC กับ LINE ในมือถือ หากต้องการให้ทางไลน์ซิงค์กันให้กด Sync ได้ทันที

Repair OpenChat data

เป็นการซ่อมไฟล์และซิงค์ข้อมูลของ OpenChat

Proxy คืออะไร

ภายใต้เมนูของการซิงค์ไลน์คุณจะเอกัเมนูที่เขียนว่า proxy เป็นการป้องกันการดักข้อมูลระหว่างทาง กล่าวคือเมื่อเราทำการซิงค์กันระหว่าง LINE ในมือถือ กับ LINE PC ข้อมูลที่กำลังถูกส่งมาหากกันและจะสามารถอ่านได้ระหว่างทาง เพราะไลน์ไม่ได้เข้ารหัสเอาไว้ ทำให้ระหว่างทางจะเป็นข้อมูลดิบๆที่ส่งผ่านผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต เป็นข้อความที่อ่านได้ การใส่ Proxy จะช่วยให้ระหว่างทางมี proxy เป็นตัวกลางอีกชั้นทำให้ผู้ให้บริการไม่สามารถเปิดอ่านได้ แต่ผู้ให้บริการ proxy ก็อาจจะอ่านข้อมูลเราได้อยู่ดี ฉนั้นถึงแม้คุณจะเลือกแบบ Proxy ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ถูกดักอ่านระหว่าง ควรเลือก proxy ที่เชื่อถือได้ หากต้องการจะใช้งาน Proxy ในการซิงค์ข้อมูล

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.