ไอร์แลนด์ จะเป็นประเทศแรกใน ในยูโรโซน ที่จะปลดหนี้ IMF

thumbnail default

ไอร์แลนด์


เห็นข่าวนี้แล้วคิดถึงประเทศไทย เลยลงข่าวให้ได้อ่านกันสักหน่อย สำหรับเรื่องหนี้ IMF ของประเทศอื่นๆกันบ้าง โดยมีรายละเอียดข่าวดังต่อไปนี้ครับ อร์แลนด์ ปลดหนี้ IMF สำเร็จเป็นประเทศแรกในยูโรโซน หลังประสบปัญหาวิกฤตสถาบันการเงิน และตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่มปี 2553

IMF


รายงานระบุว่า ไอร์แลนด์ต้องประสบปัญหาหนี้ก้อนโตซึ่งมีสาเหตุมาจากวิกฤตสถาบันการเงิน และตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่มสลายในช่วงปลายปี 2553 และต้องเข้าโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจำนวน 85,000 ล้านยูโร (115,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากไอเอ็มเอฟและอียู

อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีเอ็นดา เคนนี ของไอร์แลนด์ ประกาศว่า ไอร์แลนด์จะออกจากโครงการกอบกู้เศรษฐกิจในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เป็นประเทศแรกใน 4 ประเทศยูโรโซน ที่ปลดตัวเองจากโครงการเงินกู้ไอเอ็มเอฟ

ที่มา – Kapook

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.