thumbnail default

ไฟฟ้า กสท. บางรัก กลับมาใช้งานได้ปกติแล้ว

30 พฤศจิกายน 2013 modify 0

ตอนนี้มีข่าวว่า ม็อบออกจาก กสท. บางรัก แล้ว และไฟฟ้าเริ่มกลับมาใช้งานได้ปกติแล้ว โดยระบบทำความเย็นยังคงไม่สามารถใช้งานได้ ตอนนี้ต้องเปิดหน้าต่าง เพื่อระบายความร้อน

thumbnail default

การเปลี่ยนชื่อ Hotmail (แก้ไขชื่อที่แสดง)

29 พฤศจิกายน 2013 modify 1

วันนี้มีทริปเล็กๆเกี่ยวกับ Hotmail.com มาฝากต่อจากการสมัครHotmail ที่เคยสอนไปแล้วครั้งหนึ่ง นั้นคือการเปลี่ยนชื่อ หากเราไม่ต้องการชื่อเก่า เราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามใจชอบโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

thumbnail default

Microsoft บอกอาจให้ Xbox One รันแอพจากนักพัฒนาภายนอกได้ (แต่ยังไม่ใช้ตอนนี้)

29 พฤศจิกายน 2013 modify 0

วันนี้มีข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Xbox One ของ Microsoft มาฝากกันครับ ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะเปิดกว้างให้กับ Xbox One มากยิ่งขึ้น ข่าวเป็นอย่างไรมาดูรายละเอียดกันดีกว่า

Google Play Store

Play Store ลดราคาแอพฯ ต้อนรับ Black Friday

29 พฤศจิกายน 2013 modify 0

ถึงช่วง Black Friday แล้วการลดราคาสิ้นปีก็เริ่มมีกันให้เห็นอย่างมากมาย ล่าสุด Play Store ของ Apple ได้เข้าร่วมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ต้องรอหลังเคียงคืน คืนนี้) โดยมีรายละเอียดการลดราคาดังต่อไปนี้

thumbnail default

เปิดตัว Nissan Qashiqai ปี 2014 ราคาและจำหน่ายภายในเดือนมกราคม ปี 2014

29 พฤศจิกายน 2013 modify 0

เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับรถครอบครัวอย่าง Nissan Qashiqai (อ่านว่า แคชไค) วันนี้เปิดตัวแล้ว โดยผมเห็นข่าวจาก Kapook.com เลยนำมาฝากให้ดูกันครับ

Samsung Galaxy Grand

Samsung Galaxy Grand 2 เปิดตัวแล้ว หน้าจอ 5.25 นิ้ว (ใหญ่กว่าเดิม)

29 พฤศจิกายน 2013 modify 0

สมาร์ทโฟนต่อยอดของ Samsung Galaxy Grand นั้นก็คือ Samsung Galaxy Grand 2 รุ่นที่ขายที่อีกหนึ่งรุ่นของ Samsung เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วโดยมีขนาดจอใหญ่กว่าเดิมคือ 5.25 นิ้ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ค้นหาด้วยเสียง Google เลือกไมโครโฟน

Google Search สำหรับเว็บไซต์ รองรับการสั่งการด้วยเสียงแล้ว (เฉพาะ Google Chrome)

28 พฤศจิกายน 2013 modify 0

เป็นอีกหนึ่งในโครงการ Ok Google ที่สามารถสั่งการด้วยเสียงล่าสุด Google Search  จับการค้นหาด้วยเสียงลงใน Google Chrome เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยต้องใช้งานภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยเริ่มต้นจากให้ติดตั้งส่วนเสริมที่มีชื่อว่า Google Voice Search Hotword (Beta [อ่านต่อ…]

thumbnail default

อีเมล์แรกที่ได้รับจากการสมัคร Outlook หรือ Hotmail

28 พฤศจิกายน 2013 modify 0

วันนี้ผมสมัคร Hotmail ไปหนึ่งอีเมล์ พอดีได้เห็นอีกเมล์ส่งมาฉบับแรกเลยคิดว่าจะเก็บรายละเอียดการส่งอีเมล์แรกของ Hotmail เพราะจะเปลี่ยนแปลงไปเลื่อยๆ เลยโพสเก็บไว้สักหน่อยรายละเอียดดังต่อไปนี้

thumbnail default

ลือ! CEO คนใหม่ของ Microsoft เหลือตัวเต็ง 2 คนเท่านั้น

28 พฤศจิกายน 2013 modify 0

เป็นที่ทราบกันดีอยู่นะครับว่า Microsoft กำลังหา CEO คนใหม่โดยคาดว่าคัดสรรและหา CEO คนใหม่ได้ภาพยในปี 2014 โดยตอนนี้ Bloomberg อ้างแหล่งข่าวภายในของ Microsoft ว่าตอนนี้ตัวเต็งของ CEO คนใหม่  Microsoft เหลือ เพียง Alan Mulally ( CEO Ford) และ Satya Nad [อ่านต่อ…]

thumbnail default

ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณ Gmail คืออะไร

28 พฤศจิกายน 2013 modify 1

ผมเองก็ไม่ค่อยได้ใช้งาน Gmail สักเท่าไหร่นัก แต่ก็มีอีเมล์ของ Gmail อยู่มากพอสมควร (เรื่องงาน) โดยพักหลังๆไม่ค่อยได้ลงชื่อเข้าใช้งาน มาวันนี้มีโอกาศได้ใช้อีเมล์หนึ่งฉบับที่เป็นของ Gmail แต่หลังจากเข้าไปในอีเมล์แล้ว พบว่ามีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องค [อ่านต่อ…]

thumbnail default

ส่วนเสริมไม่ตอบสนอง Firefox หลังจากเปิด Flash เกิดจากอะไร แล้วต้องทำอย่างไร

27 พฤศจิกายน 2013 modify 0

ผมเป็นคนที่มีปัญหากับการเปิดไฟล์ต่างๆจาก Youtube เวลาเปิดใช้งานนานๆ มักเกิดปัญหา ส่วนเสริมไม่ตอบสนอง โดยมีข้อความเต็มๆว่า “Shockwave Flash ในหน้านี้อาจกำลังทำงานอยู่หรืออาจไม่ตอบสนอง คุณสามารถหยุดการทำงานของสคริปต์ได้ในตอนนี้ หรือปล่อยให้สคริปต [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Apple ได้สิทธิบัตร เลือกจุดโฟกัส หลังถ่ายภาพ (Refocus) แล้ว

27 พฤศจิกายน 2013 modify 0

เรื่องนี้ไม่ใช้ข่าวใหม่นะครับ Apple มีการยืนจดสิทธิบัตร การเลือกจุดโฟกัส หลังจากถ่ายภาพไปแล้ว ตั้งแต่ปี 2011 และเพิ่งได้รับการอนุมัติในปีนี้ คำนิยามของมันคือ “Digital camera including refocusable imaging mode adaptor” ประมาณกว่ากล้องรวมกั [อ่านต่อ…]

thumbnail default

เปลี่ยนชื่อ Hotspot iPhone สำหรับ iOS 7 อย่างไรมาดูกัน

27 พฤศจิกายน 2013 modify 0

สำหรับคนที่ใช้งานอุปกรณ์พกพามากกว่า 1 ตัว หลายคนเลือกใช้บริการของ Hotspot เพื่อต่อเน็ตจากอุปกรณ์ตัวเดียวไปหลายๆอุปกรณ์ เพื่อความประยัดค่าเน็ต หลายคนยังสงสัยว่า เราสามารถเปลี่ยนชื่อ Hotspot บน iPhone ได้หรือไม่ และทำอย่างไร มาดูกันครับ

thumbnail default

Nokia Lumia 525 เปิดตัวแล้ว Ram 1GB ราคาประมาณ 6,500 บาท

27 พฤศจิกายน 2013 modify 0

เป็นสมาร์ทโฟนที่ต่อยอดมาจาก Nokia Lumia 520 เลยก็ว่าได้สำหรับ Nokia Lumia 525  โดยมาคราวนี้เพิ่มสเปคให้แรงขึ้นกว่าเดิม และราคาประมาณเท่าเดิม โดยเปิดตัวแบบเงียบๆ หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาเล็กน้อยเท่านั้น

thumbnail default

ดีแทค จัดโปร สมัครแพ็กเกจสมาร์ทโฟน รับเน็ตเพิ่ม

27 พฤศจิกายน 2013 modify 0

วันนี้ผมเห็นโปรดีๆ จาก Dtac ในหน้าเพจของ Dtac ผ่านทาง Facebook เลยกดเข้าไปอ่าน (พอดีผมก็ใช้ Dtac) ก็เลยเข้าไปอ่านรายละเอียดโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ คุ้มกว่าใคร!!! เพียงสมัครแพ็กเกจสมาร์ทโฟนวันนี้ รับเน็ตเพิ่มทันทีอีก 6GB

จัดหนัก TrueMove H ลดราคา iPhone , Lumia , Somy และอื่น ลง 50%

26 พฤศจิกายน 2013 modify 0

เรียกได้ว่าลดราคากันกระหนำกันไปเลยก็ว่าได้ โดย TrueMove H จัดโปรโมชั่นตอนรับเทศกาลแห่งความสุขลดราคามือถือลงกว่า 50% (ราคาพร้อมแพคเกค) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

thumbnail default

HTC One สีทอง เปิดตัวแล้ว

26 พฤศจิกายน 2013 modify 0

เรียกได้ว่าเทรนด์สีทองที่ iPhone 5s ทำเอาไว้ได้รับความนิยมพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S4 ก็ยังมีสีทองออกมาล่าสุด HTC One เปิดตัวสีทองหรือสี Champagne  เรียบร้อยแล้ว

thumbnail default

ตรวจสอบว่าใครแอบใช้ Facebook ดูว่าใครแอบเล่นเฟสบุ๊คของเราบ้าง ดูอย่างไรมาดูกัน

25 พฤศจิกายน 2013 modify 0

Facebook ตอนนี้เรียกได้ว่าเหมือนโปรไฟล์ ส่วนตัวของเราไปเสียแล้ว เพราะทุกคนต้องมีบัญชี Facebook อย่างน้อย 1 บัญชี หลายคนต้องการความเป็นส่วนตัว แต่บางคนไม่อยากให้เราเป็นส่วนตัว (เช่นแฟน พ่อ-แม่) เป็นต้น หรือแม้แต่โดนแอบดู Facebook จากคนที่ไม่หวังดีกับเ [อ่านต่อ…]