ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณ Gmail คืออะไร

thumbnail default

Gmail


ผมเองก็ไม่ค่อยได้ใช้งาน Gmail สักเท่าไหร่นัก แต่ก็มีอีเมล์ของ Gmail อยู่มากพอสมควร (เรื่องงาน) โดยพักหลังๆไม่ค่อยได้ลงชื่อเข้าใช้งาน มาวันนี้มีโอกาศได้ใช้อีเมล์หนึ่งฉบับที่เป็นของ Gmail แต่หลังจากเข้าไปในอีเมล์แล้ว พบว่ามีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยโดยมีข้อความพาดหัวว่า “ช่วยเรารักษาบัญชีของคุณให้ปลอดภัย” และรายละเอียดดังภาพด้านล่าง

ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณ Gmail

จากภาพด้านบนจะขึ้นเมื่อเราเข้าสู่ระบบของ Gmail ให้เราใส่เบอร์มือถือของเรา เพื่อทาง Gmail จะ SMS ส่งรหัสมาให้ 4 ตัว เพื่อยืนยันเบอร์มือถือ เพื่อเวลาเราลืมรหัสผ่าน หรือ มีการเข้าสู่ระบบโดยที่เราไม่ได้อนุญาติจากบุคลอื่นที่ไม่หวังดี เราอาจกู้รหัสผ่านมาได้ผ่านเบอร์มือถือ นั้นเอง แต่หากเราไม่ต้องการยืนยันเบอร์มือถือเราสามารถกด ข้ามขั้นตอนนี้ไป ดังภาพด้านบน เราก็จะกลับมาใช้งาน Gmail ได้ตามปกติครับ

อันนี้เป็นทริปง่ายๆอีกหนึ่งทริปสำหรับ Gmail ต่อจากบทความ สมัคร Gmail นะครับ

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.