ส่วนเสริมไม่ตอบสนอง Firefox หลังจากเปิด Flash เกิดจากอะไร แล้วต้องทำอย่างไร

thumbnail default

Firefox


ผมเป็นคนที่มีปัญหากับการเปิดไฟล์ต่างๆจาก Youtube เวลาเปิดใช้งานนานๆ มักเกิดปัญหา ส่วนเสริมไม่ตอบสนอง โดยมีข้อความเต็มๆว่า “Shockwave Flash ในหน้านี้อาจกำลังทำงานอยู่หรืออาจไม่ตอบสนอง คุณสามารถหยุดการทำงานของสคริปต์ได้ในตอนนี้ หรือปล่อยให้สคริปต์ทำงานต่อเพื่อดูว่าจะทำงานจนเสร็จหรือไม่”

ส่วนเสริมไม่ตอบสนอง Firefox

จริงๆปัญหาในข้อนี้ไม่ได้เกิดขึ้นปล่อยสำหรับผม จากที่สังเกตุคิดว่ามันน่าจะกินแรมจนทำให้เครื่องค้างเวลาเปิด Flash ขึ้นมาใหม่ จะเกิดจากตีกัน จนทำให้ Firefox ค้าง สักพักหนึ่งแล้วขึ้นข้อความดังภาพด้านบน วิธีแก้ไขของผมง่ายๆคือ หยุดส่วนเสิรม แล้วไป Refresh หน้านั้นๆใหม่เพื่อ เล่น Flash นั้นๆใหม่

สำหรับคนที่มีปัญหากับ Youtube ให้ลองเข้าไปที่ http://www.youtube.com/html5 เพื่อทำการปรับแต่ง ใช้ HTML 5 หรือ ยกเลิกการใช้งาน ได้ดังภาพด้านล่าง

HTML 5 Yotube

หลายคนเปิด HTML 5 ของ Youtube อยู่ ให้ลองปิดดูครับ หรือใครปิดอยู่อาจจะลองเปิด เพื่อดูความแตกต่างดู ลองๆกันดูครับ

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.