เปิดตัว Nissan Qashiqai ปี 2014 ราคาและจำหน่ายภายในเดือนมกราคม ปี 2014

thumbnail default

Nissan Qashiqai


เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับรถครอบครัวอย่าง Nissan Qashiqai (อ่านว่า แคชไค) วันนี้เปิดตัวแล้ว โดยผมเห็นข่าวจาก Kapook.com เลยนำมาฝากให้ดูกันครับ

Nissan Qashiqai ปี 2014

หลังจากที่ค่ายรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น นิสสัน (Nissan) ได้เปิดตัวรถครอสโอเวอร์กลางยอดฮิตอย่าง นิสสัน เอ็กซ์-เทรล (Nissan X-Trail) ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดก็ได้เปิดตัวรถ SUV ขนาด C-Segment รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อที่หลายคนคุ้นเคยอย่างนิสสัน แคชไค (Nissan Qashqai) ซึ่งถือเป็นรถที่รุ่นแรก ๆ ที่ใช้โครงสร้างรถแบบใหม่ CMF ที่พัฒนาร่วมกับเรโนลด์ (Renault) โดยเน้นการใช้โครงสร้างร่วมกันอันจะทำให้สามารถลดต้นทุนและจำหน่ายในราคาที่ ถูกลง แต่ได้คุณภาพและสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น

นิสสัน แคชไค ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากรถต้นแบบสุดสวย นิสสัน ไฮ ครอส คอนเซ็ปต์ (Nissan Hi Cross Concept) ด้วยรูปทรงรถที่โค้งมนสวยงาม ตัดกับเส้นสายไฟหน้า กระจังหน้า และไฟท้ายรูปเหลี่ยมคมอย่างลงตัว นิสสัน แคชไค ยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยไฟเดย์ไลท์ LED และสปอยเลอร์หลัง นอกจากนี้ ยังมีระบบปรับช่องรับลมอัตโนมัติในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เกียร์ธรรมดา ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะของรถได้เป็นอย่างดี

ภายในออกแบบใหม่โดยช่วยเพิ่มพื้นที่โดยสารและใช้วัสดุที่ดียิ่งขึ้น ปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ล้ำสมัยและใช้เบาะนั่งแบบซีโร่ กราวิตี้ (Zero Gravity) ที่ให้ความสบายและหนุนกล้ามเนื้อเป็นอย่างดี แถมยังตกแต่งภายในด้วยไฟแอมเบียนให้ความสวยงามภายในอย่างดี นอกจากนี้ นิสสันยังจัดนิสสันคอนเนค (NissanConnect) ระบบอินโฟเทนเมนต์รุ่นใหม่พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

ด้านระบบส่งกำลังมีทั้งหมด 4 รุ่นประกอบด้วย เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ DIG-T ขนาด 1,200 ซีซี ให้กำลัง 115 แรงม้าและแรงบิด 190 นิวตันเมตร, เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ DIG-T ขนาด 1,600 ซีซี ให้กำลัง 150 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร, เครื่องยนต์ดีเซล dCI ขนาด 1,500 ซีซี กำลัง 110 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล dCI ขนาด 1,600 ซีซี กำลัง 130 แรงม้า ซึ่งเครื่องยนต์ทั้งหมดจะสามารถเลือกจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์ Xtronic และสามารถเลือกระบบขับเคลื่อนแบบ 4×4-i เป็นอุปกรณ์เพิ่มเติมได้

นอก จากนี้ นิสสัน แคชไค รุ่นปี 2014 ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยใหม่ที่มีชื่อว่า เซฟตี้ ชิลด์ (Safty Shield) ซึ่งประกอบด้วยระบบเตือนและช่วยเหลือต่าง ๆ อาทิ ระบบเตือนระยะรถด้านหน้า, ระบบเตือนการละสายตาของผู้ขับขี่, ระบบเตือนการขับขี่ตามป้ายสัญญาณ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบช่วยขับขี่ และระบบถอยจอดอัตโนมัติ

นิสสัน แคชไค จะประกาศราคาและจำหน่ายภายในเดือนมกราคม ปี 2014 ที่จะมาถึงนี้ครับ

Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014 Nissan Qashiqai ปี 2014

ที่มา – car.kapook.com
ภาพจาก – nissan

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.