ตรวจสอบว่าใครแอบใช้ Facebook ดูว่าใครแอบเล่นเฟสบุ๊คของเราบ้าง ดูอย่างไรมาดูกัน

thumbnail default

Facebook


Facebook ตอนนี้เรียกได้ว่าเหมือนโปรไฟล์ ส่วนตัวของเราไปเสียแล้ว เพราะทุกคนต้องมีบัญชี Facebook อย่างน้อย 1 บัญชี หลายคนต้องการความเป็นส่วนตัว แต่บางคนไม่อยากให้เราเป็นส่วนตัว (เช่นแฟน พ่อ-แม่) เป็นต้น หรือแม้แต่โดนแอบดู Facebook จากคนที่ไม่หวังดีกับเรา วันนี้จะมีวิธีตรวจสอบง่ายๆ ว่าใครแอบมาใช้งาน Facebook ของเราบ้าง

facebook logo

ง่ายๆคือ เข้าสู่ระบบของ Facebook แล้วจากนั้นให้คลิกที่ลิงค์นี้ครับ https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=sessions&view หลังคลิกไปแล้วเราจะรู้ประวัติ Sessions ต่างๆที่เคยใช้งาน Facebook ของเรา

Facebook

โดยรายละเอียดจะบอกว่า ใช้งานล่าสุดเมื่อไหร่ บน อุปกรณ์อะไร และ ใช้งานอยู่แถวไหน (แต่หละที่ ที่แสดงจะเป็นแต่หละสถานที่ ที่ต่างกัน) วิธีนี้ไม่ได้บอกว่าใครใช้แบบชัดๆ แต่จะบอกเราว่า มีการใช้งานผ่านจังหวัดอะไรบ้าง ตำแหน่งตรงไหน และใช้ผ่านอุปกรณ์อะไรบ้าง ถ้าเราแน่ใจว่าเราไม่ได้ไปจังหวัด หรือ สถานที่ดังกล่าว แต่มีการลงชื่อเข้าใช้ Facebook แถวๆนั้น เราคงจะพอทราบว่าใครอยู่แถวนั้น (คนที่เรารู้จัก) หรือเราก็ทราบทันทีว่า เราไม่ได้ใช้ Facebook ของเราคนเดียวอย่างแน่นอน หากทราบแล้ว อย่างแรกที่ทำคือทำการเปลี่ยนรหัสผ่าน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับการดูประวัติการใช้งาน Facebook ลองๆนำไปใช้กันนะครับ

About modify 4887 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.