Facebook เข้าไม่ได้ เล่นไม่ได้ ทำอย่างไรดี

thumbnail default

Facebook


ที่บ้านผมให้บริการ Internet café และส่วนใหญ่ที่มีผู้ใช้บริการเยอะเป็นพิเศษ เห็นทีจะเป็น Facebook ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กประมาณชั้นมัธยมศึกษา ปัญหาที่เจอกันแบบทุกวันคือ พี่ทำไมเข้าเฟสบุ๊คไม่ได้ , พี่ทำไมเล่นเฟสบุ๊คไม่ได้ , พี่หน้าแชทไม่ขึ้น เรียกได้ว่าปัญหายอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ วันนี้แสนจะว่าง ^^ เลยเขียนเรื่องพวกนี้สักหน่อย เผื่อมีคนเจอปัญหาแบบนี้จะได้เข้ามาอ่านกันได้บ้าง

facebook logo

หลักๆปัญหาที่เกิดขึ้น สำหรับ Facebook

facebook logo

 1. ยอดฮิตเลยเห็นจะเป็น Chat ของ Facebook ไม่ขึ้น
  • วิธีแก้ปัญหาเลยนะครับ ให้เปลี่ยนบราวเซอร์ (คนส่วนใหญ่จะใช้ Internet Explorer) เปลียนมาใช้ Google Chrome หรือ Mozilla Firefox ครับ
 2. เข้า Facebook ไม่ได้ เปิดหน้าแรกอืดมากๆ เข้าหน้า Login ยังไม่ได้เลย
  • ปัญหาข้อนี้หากทำแบบข้อ 1 ไปแล้ว (เปลี่ยนบราวเซอร์) แล้วยังไม่ดีขึ้น แสดงว่าเป็นที่ Internet ช่วงนั้นออก Inter ไม่ดี Facebook เป็น เว็บไซต์ที่มี Server อยู่ต่างประเทศครับ หากช่วงนั้นเน็ตของเราออกนอกประเทศไม่ดี จะเปิด Facebook ได้ช้า (ถึงแม้จะเข้าเว็บอื่นได้ปกติ) ฉนั้นไม่ต้องตกใจครับ ให้ลองตัดและต่ออินเตอร์เน็ตใหม่ หากยังไม่ได้ให้รอครับรออย่างเดียว ^^
 3. เข้า Facebook ไม่ได้ บอกให้ยืนยันตัวตน
  • อันนี้ก็เจอบ่อยครับสำหรับท่านลูกค้าหน้าแปลก มาเล่นร้าน คือประมาณว่า เคยอยู่กรุงเทพ หรือ จังหวัด อื่นๆ แต่ดันมาเล่นข้ามจังหวัด ทาง Facebook จะป้องกันถูกขโมยบัญชี หรือ ภาษาบ้านๆเรียกว่าโดนแฮกค์ บัญชีนั้นแหละครับ ประมาณว่า เอ้ คุณอยู่กรุงเทพไม่ใช้หลอ ทำไมไปลงบัญถึงไกลถึงเชียงใหม่ หากเป็นเจ้าของบัญชีจริงๆ ยืนยันบัญชีดูซิ ประมาณนี้นะครับ การยืนยัน บัญชี ส่วนใหญ่ไม่มีอะไรมากครับ จะก็คือ ให้เลือกเพื่อนใน Facebook ที่เรารู้จัก (ตามที่ Facebook กำหนดมาให้) หรือ ยืนยันทาง โทรศัพท์โดยการส่ง SMS อันนี้จะมีรายละเอียดต้องสมัครใช้บริการ SMS ของ Facebook เสียก่อนเพราะหากไม่สมัครใช้บริการจะไม่มี SMS ส่งมา (ลองค้นหาข้อมูลการสมัครแต่หละค่ายหากเจอปัญหาดังกล่าว) คร่าวๆจะมีประมาณนี้นะครับสำหรับการยืนยันการเป็นเจ้าของบัญชี Facebook
 4. เข้า Facebook ได้ แต่อัพรูปภาพไม่ขึ้น หรือ อัพรูปภาพไม่ได้
  • ข้อนี้บอกตรงๆว่าเป็นบ่อยมาก ๆ ในช่วงเวลาที่มีคนใช้งาน Facebook มากๆ โดยคาดว่าน่าจะเป็นจากทาง Facebook ที่มีปัญหาด้าน Server เพราะบางครั้งจะมีบ้างเป็นช่วงๆที่ไม่สามารถอัพโหลดรูปภาพขึ้น Facebook ได้ หรืออาจมีปัญหาเกี่ยวกับเน็ตของเราดังข้อ 2 ที่กล่าวมาครับ
 5. ปัญหาอื่นๆ
  • ปัญหาอื่นๆ เช่น ใส่รหัสผิดบ่อย (อันนี้จะแก้คล้ายๆ ข้อ 3) , มีคน Login อยู่ออกจากระบบไม่เป็น (อันนี้ กดที่ออกจากระบบก่อน [อย่าคิดว่าไม่มีนะเจอมาหลายคนแล้วแบบนี้] ) , อัพรูปอย่างไรพี่ (ค้นหาจาก Google เลยน้อง!! “การอัพรูปภาพขึ้น Facebook”)

   

อันนี้เป็นปัญหาต่างๆของ Facebook ที่ผมเจอๆมาบ่อยๆนะครับ ส่วนปัญหาด้านเทคนิคอื่นๆ อาจเกิดจากหลายปัญจัย เช่น ไวรัส , อินเตอร์เน็ต, ความสามารถของคอมพิวเตอร์ , โปรแกรมไม่รองรับ (พวก add on ต่างๆ) หากมีปัญหาด้านอื่นๆ สามารถลองโพสถามไว้ด้านล่างได้เลยครับแล้วจะมาตอบให้นะจ๊ะ

 

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.