iPhone Air รองรับเฉพาะ eSIM เพื่อเพิ่มพื้นที่แบตเตอรี่มากขึ้น และ Apple พยายามผลักดันให้ใช้เฉพาะ eSIM ในหลายประเทศ

Apple logo

Apple Event 2025: iPhone 17 ซีรีส์กับการเปลี่ยนแปลงสู่ eSIM


ภายในงาน Apple Event 2025 บริษัท Apple ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัว iPhone Air สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยความหนาเพียง 5.6 มิลลิเมตร น้ำหนัก 165 กรัม และใช้เฟรมไทเทเนียมที่แข็งแรงแต่น้ำหนักเบา จุดเด่นสำคัญคือการตัดถาดซิมการ์ดออกทั้งหมด และหันมาใช้ eSIM เท่านั้น ทั่วโลก รวมถึงในตลาดใหญ่อย่างจีนด้วย

การเปลี่ยนแปลงนี้ช่วยให้ Apple สามารถใช้พื้นที่ภายในตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ ส่งผลให้ iPhone รุ่นใหม่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม โดยในรุ่น iPhone 17 Pro มีรายงานว่าแบตเตอรี่ถูกเพิ่มขึ้นราว 5% จากรุ่นก่อนหน้า

iphone-17-pro-battery-esim
ภาพเปรียบเทียบ iPhone 17 Pro รุ่นมีถาดซิมกับ eSIM

นอกจาก iPhone Air แล้ว Apple ยังเปิดตัว iPhone 17, iPhone 17 Pro และ iPhone 17 Pro Max ซึ่งทั้งหมดจะเป็นรุ่น eSIM-only ในหลายประเทศเช่นกัน ถือเป็นสัญญาณชัดเจนว่า Apple ต้องการผลักดันให้ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้ eSIM แทนซิมการ์ดแบบกายภาพในอนาคต

ประเทศที่ iPhone 17, 17 Pro และ 17 Pro Max จะวางขายแบบ eSIM-only

  • สหรัฐอเมริกา
  • แคนาดา
  • เม็กซิโก
  • บาห์เรน
  • คูเวต
  • โอมาน
  • กาตาร์
  • ซาอุดีอาระเบีย
  • สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)
  • กวม
  • หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ
  • ญี่ปุ่น

การมาของ iPhone Air ที่รองรับเฉพาะ eSIM ไม่เพียงแต่ทำให้ตัวเครื่องบางและเบาขึ้น แต่ยังช่วยให้ใส่แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นได้ ขณะเดียวกันการขยายการขาย iPhone 17 Series แบบ eSIM-only ไปยังหลายประเทศก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Apple ที่จะผลักดันเทคโนโลยี eSIM ให้เป็นมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนในอนาคต

About modify 6332 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.