สมัคร Gmail ไม่ได้ เกิดจากอะไรได้บ้าง แล้วต้องทำอย่างไรดี

Gmail logo

สมัครจีเมลไม่ได้ ทำอย่างไร เกิดจากอะไรได้บ้าง


วันนี้จะมาขอพูดถึงเรื่องการ สมัคร Gmail สำหรับน้องๆที่อยากสมัครแต่สมัครไม่ได้ โดยรวบรวมปัญหาต่างๆทั้งเก่าและใหม่ และ ให้น้องๆ นำปัญหามาโพสถามที่ Comment ด้านล่างได้เลยครับว่าเกิดจากอะไรกันได้บ้าง

สำหรับปัญหาเบื้องต้นที่ผมเจอๆ มา ก็จะเขียนให้อ่านและลองไปทำดูกันก่อน

Gmail Logo

เรามาดูกันดีกว่า ว่าปัญหาหลักๆที่ไม่สามารถสมัคร Gmail ได้นั้น เกิดจากอะไร กันบ้าง

 1. มีการ Login Google Account อยู่แล้ว ทำให้ไม่สามารถสมัครได้ ให้ทำการ Logout บัญชีเก่า แล้วทำการเปลี่ยนบราวเซอร์ หรืออาจต้องปิดเล้าเตอร์เพื่อต่อเน็ตใหม่ แล้วลองสมัครใหม่ เพราะหากเราได้ทำการ Login บัญชี Google อยู่แล้ว จะไม่สามารถสมัครได้ หรือ หากสมัครได้ เราต้องทำการยืนยันเบอร์มือถือ ด้วย SMS
 2. Google ไม่สามารถสร้างบัญชีของคุณ คุณสมบัติด้านอายุ ปัญหาข้อนี้ตามกำหนดเลยครับ โดยส่วนใหญ่แล้ว อายุที่น้อยๆ จะไม่สามารถสมัครได้ ประเทศไทยเราอยู่ในกลุ่มอายุ ต่ำกว่า 13 ปีจะไม่สามารถสมัครได้  จะบอกว่าอายุเราน้อยเกินไป
 3. ติดขั้นตอนยืนยันเบอร์มือถือด้วย SMS หากเราสม้ครไปแล้วเจอว่าต้องทำการยืนยันโดย SMS ใส่เบอร์ของเราไป และรอรับ SMS เราก็ควรจะทำ แต่หากไม่อยากทำให้ทำการลบคุกกี้ และตัดเน็ตแล้วต่อใหม่ แต่แนะนำให้ยืนยันเบอร์มือถือด้วย SMS ไปเลยดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของอีเมล์เราในอนาคต

ปัญหาการสมัครอีเมล์ไม่ได้ส่วนใหญ่จะมีหลักๆก็ดัง 3 ข้อที่กล่าวมานะครับ สำหรับใครที่ติดปัญหาอื่นๆ สามารถโพสถามได้ตลอดนะครับ ว่างแล้วจะมาตอบให้ทันที

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการใส่วันเดือนปีเกิด ส่วนใหญ่มักใส่ผิดวิธีรูปแบบต้องถูกต้อง โดยให้ใส่เป็น ค.ศ.แทน ยกตัวอย่างเช่น 1980 เป็นต้น

สมัคร Gmail ไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

18 Comments

 1. ทำไมใส่เบอร์แล้วยังส่งSMSไม่ได้คะ คลิกยังงัยก็ไม่ส่ง เบอร์ก็ถูกแล้ว อายุก็เปลี่ยนแล้ว

  • เป็นเหมือนกันค่ะ ใส่เบอร์แต่ระบบแจ้งว่าโทรศัพท์ไม่สามารถยืนยันได้ คืออะไร

 2. oogle ไม่สามารถสร้างบัญชีของคุณ

  ก่อนที่จะเป็นเจ้าของบัญชี Google คุณจำเป็นต้องผ่านคุณสมบัติด้านอายุ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยในการออนไลน์สำหรับเด็ก โปรดไปที่เว็บไซต์ของคณะกรรมการการค้าแห่งสหพันธรัฐ (Federal Trade Commission)
  มันขืนเงียssss

 3. oogle ไม่สามารถสร้างบัญชีของคุณ

  ก่อนที่จะเป็นเจ้าของบัญชี Google คุณจำเป็นต้องผ่านคุณสมบัติด้านอายุ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยในการออนไลน์สำหรับเด็ก โปรดไปที่เว็บไซต์ของคณะกรรมการการค้าแห่งสหพันธรัฐ (Federal Trade Commission)
  มันขืนเงีย

Leave a Reply

Your email address will not be published.