thumbnail default

สวดมนต์ข้ามปี มาแล้วในรูปแบบ แอพพลิเคชั่น ทั้ง Android และ iOS

31 ธันวาคม 2013 modify 0

วันนี้มีแอพที่น่าสนใจเกี่ยวกับปีใหม่พอดี หลายคนในช่วงเวลาปีใหม่ จะใช้การสวดมนต์ในการเพิ่มศิริมงคล ให้กับตัวเอง ล่าสุด สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม สวดมนต์ข้ามปีเพื่อเพิ่มศิริมงคลให้กับตัวเราเอง โดยมีแอพ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

สรุปการประมูลทีวีดิจิตอล กสทช. กวาดรายได้ 50,862 ล้านบาท

27 ธันวาคม 2013 modify 0

ช่วงนี้การเมืองค่อยข้างแรงข่าวใหญ่อย่าง การประมูลทีวีดิจิตอล  เลยตกๆไป วันนี้มีสรุปผลการประมูลทีวีดิจิตอล มาฝากกันครับ

thumbnail default

รหัส USSD กำลังทำงาน รหัส USSD คืออะไร

27 ธันวาคม 2013 modify 0

หลายคนที่ใช้โทรศัพท์เวลาส่ง SMS หรือส่งข้อความสอบถามยอดเงิน หากเครื่องทำงานช้าๆ อาจจะขึ้นคำว่า “รหัส USSD กำลังทำงาน” ดังภาพด้านล่าง

thumbnail default

หมายเลขที่ถูกระงับ โทรมาหา พร้อมมีสายซ้อนเข้ามาเบอร์อะไรนะ ^^

27 ธันวาคม 2013 modify 0

วันนี้แต่เช้าเลย (กำลังจะนอน) ดันมีคนโทรมาเราก็แปลกใจว่าใครโทรมาแต่เช้าแต่มาแบบแปลกๆ โดยขึ้นเบอร์ว่า “หมายเลขที่ถูกระงับ” ด้วยความอยากรู้เลยรับไป ปรากฏว่าเป็นเสียงอะไรไม่รู้ฟังไม่รู้เรื่อง พร้อมมีเบอร์อีกเบอร์โทรซ้อนเข้ามาเบอร์ 094284xxxx [อ่านต่อ…]

thumbnail default

คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลไต้หวัน ปรับ Apple ข้อหาก้าวก่ายการตั้งราคา iPhone ในประเทศ

27 ธันวาคม 2013 modify 0

วันนี้มีข่าวเกียวกับ Apple มาฝากกันอีกแล้วครับ สำหรับข่าวนี้ไม่สู้ที่จะดีนักโดย  คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลไต้หวัน (Federal Trade Commission) ได้ปรับ Apple ในจำนวนเงิน 20 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่ หรือ ประมาณ 20 ล้านบาทไทย ในข้อหา ก้าวก่ายการตั้งราคา [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Apple ปรับนโยบายเกี่ยวกับ iPhone 5 ซ่อมอย่างเดียวไมมีเปลี่ยนเครื่อง

25 ธันวาคม 2013 modify 0

หากใครใช้ iPhone ของ Apple สิ่งที่หลายคนรู้คือหากเครื่องจะยังคงอยู่ในประกัน และหากเครื่องนั้นๆมีปัญหา ทาง Apple จะเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ทันที ไม่มีการซ่อม แต่นโยบายนี้จะเปลี่ยนไปกับ iPhone 5 ครับ

thumbnail default

LINE ไม่เตือนบน iOS 7 หรือ iPhone ทำอย่างไรดี

25 ธันวาคม 2013 modify 4

วันนี้มีปัญหาจากน้องๆถามเข้ามา เกี่ยวกับ LINE กันบ้างครับ ปัญหาคือ LINE ตอนอัพเดท iOS 7 ไปแล้วอยู่ๆก็ไม่เตือน ทั้งๆที่ทำทุกอย่างบนตั้งค่าของ LINE หมดแล้ว ดังภาพด้านล่าง

thumbnail default

BTS (Bangtan Boys) นักร้องเกาหลี ดังทั่ว Social หลังรถไฟฟ้าขัดข้อง (พร้อมเกิดเรื่องน่ารักๆ)

25 ธันวาคม 2013 modify 0

วันนี้เป็นข่าวน่ารักๆในโลก Social Network ครับ หลายคนที่ใช้งานรถไฟฟ้า BTS หรือได้ติดตามข่าว คงจะพอทราบว่ารถไฟฟ้า BTS มีปัญหาขัดข้อง โดย BTS ให้เหตุผลว่า ระบบควบคุมประตูกั้นชานชาลาขัดข้อง ทำให้ระบบเดินรถไฟฟ้าล่ม ทำให้ต้องหยุดเดินรถในช่วงเช้าเป็นเวลา 5 [อ่านต่อ…]

thumbnail default

Microsoft แจก Wallpaper ยอดนิยมประจำปี 2013 ของ Bing

25 ธันวาคม 2013 modify 0

หากใครใช้เว็บคนหาของ bing คงจะพอทราบว่าจุดเด่นของเว็บไซต์ค้นหา bing คือการเปลี่ยนภาพพื้นหลังทุกๆวัน โดยแต่ละปีจะมีภาพจำนวนมาก และสิ้นปีก็จะมีภาพที่ได้ที่นิยม ประจำปี โดยทาง Microsoft  ประกาศแจกภาพยอดนิยมประจำปีอีกด้วยครับ

thumbnail default

Google เปิดตัวแอพ Android Device Manager (โปรแกรมจัดการอุปกรณ์แอนดรอยด์) ให้ดาวน์โหลดแล้ว

24 ธันวาคม 2013 modify 0

เมื่อไม่นานมานี้ Google เปิดตัวหน้าเว็บ Android Device Manager ไปได้สักระยะแล้ว โดยเปิดให้สั่งการมือถือของเราผ่านทางหน้าเว็บ โดยเข้าบัญชีของ Google ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนนั้นๆ ดังภาพด้านล่าง ล่าสุด Google ปล่อยแอพพลิเคชั่น Android Device Manager  (โปรแกร [อ่านต่อ…]

thumbnail default

เปิดตัว HTC Desire 400 แล้ววางจำหน่ายในรัสเซียและยูเครน

23 ธันวาคม 2013 modify 0

HTC เปิดตัวมือถือราคาถูกอย่าง HTC Desire 400 โดยวางจำหน่ายในรัสเซียและยูเครน มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว Ram 1GB และ รายละเอียดอื่นๆดังต่อไปนี้ครับ

thumbnail default

Samsung ปล่อยโฆษณา Galaxy Gear โชว์ออฟให้สาวกรี๊ด

23 ธันวาคม 2013 modify 0

ซัมซุงปล่อยโฆษณาตัวใหม่ของ Samsung Galaxy Gear ออกมาแล้ว คราวนี้จัดเต็มความสามารถของ Galaxy Gear กันเลยก็ว่าได้ โดยฉากเริ่มต้นจากชาย 2 คนและ หญิง 1 คน ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะพยายามจีบเธออยู่ แต่ด้วยว่ามีผู้ชายคนหนึ่งมี Galaxy Gear เลยดูเหนือกว่า และดึงด [อ่านต่อ…]

thumbnail default

CyanogenMod คืออะไร เรามารู้จักกัน

22 ธันวาคม 2013 modify 0

วันนี้จะมาขอพูดถึง CyanogenMod หลายคนได้อ่านบทความหรือข่าวไอที คงจะได้เจอคำ คำนี้กันบ้างพอสมควร หลายคนปล่อยมันไปเพราะไม่รู้จัก แต่ก็มีบางคนที่สนใจและอยากรู้ว่ามันคืออะไร CyanogenMod เป็นอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าครับ

thumbnail default

Google ประกาศส่วนเสริมภายนอกของ Chrome ต้องมีความสามารถเพียง 1 อย่างเท่านั้น

22 ธันวาคม 2013 modify 1

Google เร่งเห็นถึงความสามารถของส่วนเสริมต่างๆที่บางครั้งมีมากเกินความจำเป็น จนบางครั้งเราเจอส่วนเสริมที่มีมากเกินไป คล้ายๆภาพด้านล่าง

hotmail logo

สมัคร hotmail และลงชื่อเข้าใช้งาน อย่างไรมาดูกัน (www.hotmail.com)

21 ธันวาคม 2013 modify 3

วันนี้จะมาสอนน้องๆสำหรับคนที่หัดใช้งานคอมพิวเตอร์หรือเริ่มเข้าสู่โลกออนไลน์เป็นครั้งแรก เราจำเป็นต้องมีอีเมล์เอาไว้ทำอะไรต่างๆมากมาย อีกหนึ่งอีเมล์ที่ผมแนะนำนั้นก็คือ www.hotmail.com หรือ www.outlook.com (เป็นเจ้าเดียวกัน) ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการคือ [อ่านต่อ…]

thumbnail default

วิเคราะห์ iphone 6 เปิดตัวเมื่อไหร่ และราคาจะเป็นอย่างไร

21 ธันวาคม 2013 modify 1

เปิดตัว iPhone 5s ไปไม่นานเท่าไหร่ หลายคนมองไปถึง iPhone 6 และการเปิดตัวแล้วว่าจะมาในช่วงเวลาไหน คนใกล้ตัวเห็นว่าผมอยู่กับข่าวไอทีมากๆก็ถามเข้ามากันเยอะพอสมควร ส่วนใหญ่ผมจะตอบไปแบบสั่นๆว่า อีกนาน วันนี้เลยมานั่งเขียนบทความวิเคราะห์เล่นๆกันดีกว่าครับ

thumbnail default

Huawei จัดกิจกรรม Unlock Possibilities แจกของรางวัลเพียบ

20 ธันวาคม 2013 modify 0

วันนี้พอดีผมเห็นผ่านหน้าเพจบน Facebook ของ Huawei ประเทศไทย มีการจัดกิจกรรม Unlock Possibilities แจกของ เพื่อเพื่อนๆจะเข้าไปร่วมสนุกกันเลยมาแนะนำเพื่อนๆ (ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรนะครับ) กิจกรรมจะเป็นอย่างไร มาดูกัน

thumbnail default

กสทช. เผยจำนวนการนำเข้ามือถือและแท็บเล็ตของไทย ตั้งแต่ปี 2552-2556

20 ธันวาคม 2013 modify 0

กสทช. ออกมาเผยสถิติการนำเข้าโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตมายังประเทศไทย ซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. โดยนับตั้งแต่ปี 2552 ถึง 19 ธันวาคม 2556 รวมทั้งสิ้น 3,880 รุ่น 92.7 ล้านเครื่อง คิดเป็นมูลค่ารวม 6.5 แสนล้านบาท

thumbnail default

พลังงานคืออะไร หมายถึงอะไร ชนิดของพลังงานมีอะไรบ้าง มาทำความเข้าใจกัน

20 ธันวาคม 2013 modify 6

วันนี้นั่งทำงานไปสักพักอยากรู้เรื่องพนักงานขึ้นมา (ไม่รู้อะไรเข้าสิง) ก็เลยหาข้อมูลของพลังงานๆเล่น เพื่อประดับสมองกันหน่อย เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานไปพร้อมๆกันครับ (รวบรวมจากเว็บอื่นๆ)