คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลไต้หวัน ปรับ Apple ข้อหาก้าวก่ายการตั้งราคา iPhone ในประเทศ

thumbnail default

คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลไต้หวัน


วันนี้มีข่าวเกียวกับ Apple มาฝากกันอีกแล้วครับ สำหรับข่าวนี้ไม่สู้ที่จะดีนักโดย  คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลไต้หวัน (Federal Trade Commission) ได้ปรับ Apple ในจำนวนเงิน 20 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่ หรือ ประมาณ 20 ล้านบาทไทย ในข้อหา ก้าวก่ายการตั้งราคา iPhone บนเครื่อข่ายมือถือในประเทศไต้หวัน

Apple

โดย  คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลไต้หวัน ให้เหตุผลว่า Apple ทำผิดกฏหมายมาตรา 18 หลังจากที่เครื่อข่ายมือถือ 3 บริษัทส่งแผนราคาการจำหน่าย iPhone ให้ Apple อนุมัติก่อนที่จะเริ่มวางขายในไต้หวัน

คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลไต้หวัน บอกว่าบริษัทในต่างประเทศหรืออเมริกันไม่มีสิทธิเข้ามาก้าวก่ายการตั้งราคา iPhone ของบริษัทต่างๆ ทั้งที่ขายสิทธิการวางจำหน่าย iPhone ให้กับบริษัทนั้นๆไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม Apple มีสิทธิที่จะยื่นอุทธรณ์ได้ แต่อาจโดยค่าปรับเพิ่มเป็น 50 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่

นี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของประเทศต่างๆ ไม่รู้ว่า Apple มีการตั้งราคาในประเทศอื่นๆ และกฏหมายในประเทศอื่นๆเป็นอย่างไรกันบ้าง เราคงต้องมาดูท่าทีของ Apple กันต่อไปครับ

ที่มา – The Wall Street Journal

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.