วิเคราะห์ iphone 6 เปิดตัวเมื่อไหร่ และราคาจะเป็นอย่างไร

thumbnail default

วิเคราะห์ iphone 6


เปิดตัว iPhone 5s ไปไม่นานเท่าไหร่ หลายคนมองไปถึง iPhone 6 และการเปิดตัวแล้วว่าจะมาในช่วงเวลาไหน คนใกล้ตัวเห็นว่าผมอยู่กับข่าวไอทีมากๆก็ถามเข้ามากันเยอะพอสมควร ส่วนใหญ่ผมจะตอบไปแบบสั่นๆว่า อีกนาน วันนี้เลยมานั่งเขียนบทความวิเคราะห์เล่นๆกันดีกว่าครับ

iPhone-6-mockup-Martin-Hajek-004

สำหรับตอนนี้มีภาพเกียวกับ iPhone 6 ที่ทำมาเป็น Render ออกมามากมายให้เราได้ชมกัน และก็ยังไม่มีภาพไหนที่เป็นภาพจริงๆตอนนี้อย่างแน่นอนผมการันตีได้ เป็นแค่แนวคิดของเว็บต่างๆ

ผมเชื่อส่วนตัวว่าอย่างน้อยๆ เลย iPhone 6 คงเปิดตัวช่วงประมาณดือน กรกฏาคม ปีหน้า แต่คิดว่าคงเป็น ตุลาคม ปีหน้าอย่างแน่นอน คงไม่เปิดตัวใกล้ๆนี้ เพราะดูจากความพร้อมในด้านอื่นๆของ Apple แล้ว เพราะ Apple ไม่ได้มีโรงงานที่สามารถผลิตเองได้ ต้องจ้างบริษัทอื่นๆผลิตอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้เรื่องการทำสัญญาและอำนาจการผลิตไม่มากพอ และตอนนี้ iPhone 5s ก็กำลังขายดีอยู่พอสมควร ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องเปิดตัวเร็วๆนี้

หากจะมองการเปิดตัว iPhone 6 ผมอาจจะมองไปทาง iPhone 5C มากกว่า ว่าน่าจะมีการออกเวอร์ชั่นในรุ่นถัดไปก่อน (อันนี้ความรู้สึกตัวส่วนตัว) เพราะจริงๆตอนนี้ภาพของ iPhone 5C ยังไม่สู้ดีนัก คิดว่าทาง Apple คงต้องไปปรับแผนการตลอดของ iPhone ที่ทำจากวัสดุพลาสติกให้ดีขึ้นกว่านี้ เพราะตอนนี้ยอดขายของ iPhone 5C ไม่ดีนัก แต่มีฐานการผลิตอยู่แล้ว ตอนนี้ Apple น่าจะคิดเรื่องการพัฒนา iPhone 5C ให้ดี ในขณะที่คิดและพัฒนา iPhone 6 ไปพร้อมๆกัน หากจะเปิดตัวในช่วง 2-4 เดือนข้างหน้า คิดว่าน่าจะเป็นรุ่นต่อไปของ iPhone 5C เสียมากกว่า แต่หากเป็น iPhone 6 ผมว่าน่าจะเป็นรอบ 1 ปี ปกติของการเปิดตัว iPhone นั้นเองครับ

สำหรับเรื่องราคา ส่วนตัวแล้วคิดว่าราคาคงไม่ค่อยต่างจาก iPhone 5s สักเท่าไหร่ อาจแพงขึ้นมานิดหน่อยตามค่าเงินในตลาด แต่คงไม่ต่างกันมากมายนักเหมือนดังที่ผ่านๆมา

iPhone 6 iPhone 6 iPhone-6-mockup-Martin-Hajek-003 iPhone 6 iPhone 6 iPhone-6

ส่วนจะมีอะไรใหม่บ้างนั้นผมว่าใกล้ๆเปิดตัวหรือช่วงมีนาคมของปีหน้า คงจะมีข่าวหลุดข่าวลือ ออกมาเป็นจำนวนมหาศาลอย่างแน่นอนครับ รับกันไม่ไหวแน่ๆ ต้องมากรองข่าวกันอีกทีว่าอันไหนน่าเชื่อถือหรือไม่อย่างไร ^^

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

  1. น่าจะเปิดตัวประมาณเดือนกันยายน และพร้อมวางขายตุลาคมครับ เพราะว่า 4s 5 5s-5c ก็อยู่ในเวลาราวๆ นี้ ราคาก็น่าจะ 25เค+ ส่วนรูปทรงเห็นเค้าลือกันว่าจะมีหน้าจอ 2 ขนาดครับ
    GSMArena

Leave a Reply

Your email address will not be published.