กลยุทธ์ความแตกต่าง differentiate strategy


กลยุทธ์ความแตกต่าง
กลยุทธ์ความแตกต่าง

วันนี้จะมาพูดถึง กลยุทธ์ความแตกต่าง หรือ differentiate strategy ที่ตอนนี้มีคนพูดถึงมากพอสมควร เพราะทุกวันนี้ธุระกิจอะไรต่างๆนา ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตลอด บันเทิง สือ ดนตรี ภาพยนต์ต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีรูปแบบเดิมๆ หลายคนมองหาเรื่องของความแตกต่าง แม้แต่การทำเว็บไซต์ ก็ต้องสร้างความแตกต่าง เพื่อให้บทความหรือเนื้อหาที่นำเสนอไม่เหมือนใคร สำคัญมากสำหรับคนที่อยากจะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ หรือธุระกิจของตัวเอง หากไม่สร้างความแตกต่างแล้ว อาจอยู่ในรอดในภาวะที่มีการแข่งขันสูงอย่างนี้ไมไ่ด้แน่นอน

การสร้างความแตกต่าง มีหลายรูปแบบยกตัวอย่างเช่น

หากสิ้นค้าหรือรูปแบบมีลักษณะที่เหมือนกัน ควรหาจุดเด่นของเราเสริมเข้าไป ให้ไม่เหมือนกันดูน่าสนใจยิ่งขึ้น อาจจะด้วย สี กลิ่น การนำเสนอ ที่แตกต่างออกไป หากเป็นด้านการสือสาร อาจมีการโปรโมทที่ไม่เหมือนใคร อย่างเมื่อไม่นานมานี้มีการสร้างความแตกต่างโดยการสร้างกระแสในเ็ว็บไซต์ youtube แล้วมาเฉลยทีหลังว่านี้เป็นการโฆษณา นี้ก็ถือว่าเป็นรูปแบบโฆษณาแบบใหม่ที่แตกต่างออกไป ไม่เหมือนใครแล้วทำให้แบนด์นั้นๆ ติดหูหรือเป็นที่รู้จักโดยที่แทบไม่ต้องลงทุนสูงเลย

จะเห็นได้ว่าการสร้างความแตกต่างในรูปแบบของธุระกิจมีความสำคัญอย่างมาก หากใครคิดที่จะมีสิ้นค้าหรือธุระกิจที่เป็นของตัวเอง ขอให้มองข้อนี้ไว้ให้มาก

 

 

About modify 3988 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ