คลิปทดสอบ Moto G กันน้ำ จากสารกันน้ำ (Water Repellent) ที่ระบุมาในสเปค

Moto-G


หลายคน คงพอทราบว่าสมาร์ทโฟนของ Motorola ไม่ว่าจะเป็น Moto X หรือ Moto G ระบุในสเปคว่ามีการเคลือบสารกันน้ำ (Water Repellent) ไว้ แต่สารนี้ไม่ใช้มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น เหมือน IP Code ทาง Motorola เลยไม่ได้โปรโมทเรื่องนี้มากมายนัก เพราะให้รู้ว่าสามารถกันได้ในระดับหนึ่งเท่านั้นก็พอ

Moto G
Erica Griffin

Moto-G

แต่ก็มีคนแอบมือบอนไปทดสอบระบบ Water Repellent จนได้ใน Moto G ว่าจะสามารถกันน้ำได้ขนาดไหน โดยการนำ Moto G ไปแช่น้ำนานกว่า 30 นาที โดยการทดสอบนี้เกิดขึ้นจาก Erica Griffin ที่มี Moto G ถึง 2 เครื่องเกิดคิดอยากจะทดสอบระบบการป้องกันน้ำของ Moto G ขึ้นมาเลยทำการทดสอบมันเสียเลย  สามารถดูได้จากคลิปด้านล่างครับ

ผลการทดสอบนำ Moto G ไปแช่น้ำในอ่างล้างหน้า นานกว่า 30 นาที ปรากฏว่า Moto G ไม่เป็นอะไรเลยและยังใช้งานได้ปกติดีอีกด้วย ทำให้เห็นว่า สารเคลือบกันน้ำ (Water Repellent) สามารถใช้การได้ดีจริงๆ แต่!! ไม่ได้หมายความว่ามันกันน้ำได้ดีนะครับ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่า Moto G กันน้ำได้ แต่คลิปนี้บอกให้เรารู้ว่า Moto G กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง

ที่มา – Moto G: 30 Minutes Underwater! (Review Kickoff)

ปล. เขียนข่าวเกี่ยวกับ Moto G แล้วมันปวดใจทุกที ที่ไม่เข้าไทยสักที ^^

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.