[ข่าวลือ] Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5.6 นิ้ว แต่ไม่ใช้ชื่อ iPhone

iPhone


เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone ครับ โดยมีข่าวเกียวกับ สมาร์ทโฟนของ Apple รายงานว่า Apple มีแนวโน้มที่จะผลิต iPhone ขนาด 4.7 นิ้ว โดยยังมีรุ่นขนาดหน้าจอ 5.6 นิ้ว แต่จะไม่ใช้ชื่อ iPhone

ความเป็นไปได้ที่ Apple จะผลิตสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ก็ใช้ว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ทว่า Steve job เคยพูดเอาไว้ว่าขนาดหน้าขอของ iPhone จะไม่ใหญ่เกินกว่ามือจับได้พอดี (ไม่ใช้ไปกว่าที่เป็นอยู่) เลยอาจทำให้ Apple ไม่อาจใช้ชื่อ iPhone ได้ในสมาร์ทโฟนที่มีขนาดหน้าจอใหญ่นั้นเอง

iPhone

โดยจากข่าวมีการพูดถึง มือถือ ขนาด 4.7 นิ้ว จะใช้หน้าจอแบบ Gorilla Glass ผลิตโดย Foxconn และมีผู้ผลิตอื่นๆได้แก่ Cheng Uei Precision Industry และ Simplo Technology. และ มือถือขนาด 5.6 นิ้วจะใช้หน้าจอแบบ sapphire ผลิตโดย GT Advanced และขนาด 5.6 นิ้วนี้เอง จะไม่ใช้ชื่อ iPhone

จากข่าวยังรายงานต่อด้วยว่า คาดว่า มือถือทั้งสองขนาดหน้าจอจะเปิดตัวช่วง ไตรมาสที่ 3 ของปีนี้อีกด้วย เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปนะครับ

ที่มา – iClarified

About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.