อีเมล์ @facebook.com เตรียมปิดให้บริการ หลังไม่มีคนใช้


Facebook เปิดให้บริการอีเมล์ @facebook.com มาตั้งแต่ปี 2010 และบังคับให้แสดงนปี 2012 โดยเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดี แม้แต่บางคนยังไม่ทราบเลยว่า Facebook มีบัญชีอีเมล์ให้ใช้งานฟรี

facebook logo

โฆษกของ Facebook ออกมาประกาศยุติการให้บริการ โดยบอกว่าบริษัทจะค่อยๆทยอยเริ่มส่งอีเมลแจ้งเตือนลูกค้าที่ใช้อีเมล โดยจะบอกว่าจะทำการปิดอีเมลของ Facebook แล้ว โดยหากมีอีเมล์ส่งมามันจะไม่เชื่อต่อกับ  Facebook Messenger อีกต่อไป และผู้ใช้สามารถกำหนดให้มัน forward (ส่งต่อ) ไปยังอีเมล์หลักที่ใช้ลงทะเบีนกับทาง Facebook ได้แทน

การปิดการใช้งานของ @facebook.com ปัญหาไม่มีอะไรมากครับ คือคนใช้น้อย ทำให้ทาง facebook เห็นว่าไม่คุ้มที่จะทำต่อ โดยการปิด @facebook จะเริ่มปิดเลื่อยๆ และ เสร็จสมบูรณ์ในเดือนมีนาคมนี้ครับ (เหมือนไม่เลื่อยๆนะ รีบปิดจริงๆ)

ที่มา – Facebook

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.